บ้านที่บ่งบอกถึงความดิบ โดดเด่นด้วยวัสดุของผนังบ้านอย่างชัดเจน คงจะหนีไม่พ้น “บ้านสไตล์ลอฟท์”

ซึ่งบ้านสไตล์นี้เป็นที่นิยมอย่างมาก โดยเฉพาะคนยุคใหม่ ที่ชื่นชอบความเรียบง่าย แต่ยังคงความทันสมัย และดูเท่ไปในตัว เช่นเดียวกับบ้านที่ ในบ้าน จะพาไปชมค่ะ รับรองว่าถูกใจกันแน่นอน ตามไปชมกันได้เลย

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Tp5Home ที่ได้ดีไซน์ตัวบ้าน สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ชั้นเดียว ขนาดกะทัดรัด สำหรับวัสดุเน้นการใช้ปูนเปลือยเป็นหลัก ส่วนหลังคาเป็นแบบเพิงหมาแหงน โดดเด่นด้วยผนังที่ยื่นออกมาใต้หลังคาอีกชั้น พร้อมติดตั้งไฟวอร์มไลท์เพื่อเพิ่มแสงสว่างให้พื้นที่ภายนอก ในช่วงเวลากลางคืน

 

รายละเอียดของบ้านจะเป็นหน้าต่างบานที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก ช่วยให้ความร้อนจากแสงอาทิตย์ไม่เข้ามาภายในบ้านมากจนเกินไป พื้นที่ภายในจึงไม่อบอ้าวจากการสะสมความร้อนในช่วงเวลากลางวัน

 

แปลนบ้าน

ระเบียงหน้าบ้านเป็นรูปตัวแอล ที่ล้อมไปกับตัวบ้าน ซึ่งเชื่อมต่อกับพื้นที่ทั้งหมด เมื่อเข้ามาด้านในจะพบกับโซนนั่งเล่น กับห้องนอนอยู่ในพื้นที่เดียวกัน พร้อมห้องนอนขนาดเล็กมุมบนสุด

 

บ้านหลังนี้ประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ที่รวมเป็นส่วนตัวอยู่ในห้องเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้าน และข้างบ้าน ตัวบ้านมีพื้นที่อยู่ 30 ตารางเมตร ส่วนระเบียงอยู่ที่ 12 ตารางเมตร ใข้งบประมาณในการก่อสร้าง 180,000 บาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Tp5 Home

โทรศัพท์ : 095-631-3090

Line id : TP5HOME

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?