หากว่ากันตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว น้ำ คือส่วนสำคัญที่ช่วยในเรื่องของโชคลาภให้เกิดขึ้นกับบ้านนั้นๆ คนส่วนใหญ่จึงมักจะสร้างบ่อน้ำไว้หน้าบ้าน และอาจจะเลี้ยงปลาไปด้วยให้เกิดการเคลื่อนไหว สร้างความมีชีวิตชีวา แต่ทว่าจะซื้อบ่อน้ำสำเร็จรูปมาก็เกรงว่าไม่สวย จึงต้องมานั่งหาไอเดียทำบ่อน้ำเหมือนลำธารจริง ที่ให้บรรยากาศธรรมชาติกันดีกว่า

วันนี้ ในบ้าน ได้สรรหา 31 ไอเดียการทำบ่อน้ำในสวน สวยเสมือนจริง เข้ากับพื้นที่ทั้งขนาดเล็กหรือใหญ่ และให้บรรยากาศแบบธรรมชาติได้อย่าลงตัว มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บ ที่กำลังหาไอเดียเนรมิตบ่อน้ำในสวนกันค่ะ ไอเดียจะสวยงามขนาดไหนนั้นลองตามไปชมกันได้เลย

1.

 

ทำบ่อน้ำง่ายๆ ด้วยการขุดหลุมให้มีพื้นที่พอประมาณ ตกแต่งด้วยหินและทราย ประดับด้วยต้นไม้พันธ์ไม้น้ำ ดูสวยงามแบบธรรมชาติ เหมือนลำธารเล็กๆ ไปอีกแบบ

2.

 

ทางเดินในสวนที่เรียบเกินไปอาจเพิ่มกิมมิคด้วยบ่อน้ำ ทำแนวโค้งมนตามทาง เพิ่มบรรยากาศให้ดูลื่นไหลไม่น้อย หรืออาจจะเลี้ยงปลาลงไปด้วย เพื่อดูดกินสิ่งสกปรกให้น้ำดูใสตลอดเวลา เพียงเท่านี้สวนของคุณก็จะสวยงามเข้ากับธรรมชาติแน่นอน

3.

 

หวังว่าไอเดียที่เราคัดสรรมานี้ คงจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่กำลังอยากจะสร้างบ่อน้ำสวยๆ ไว้ในสวน ลองนำไปปรับใช้กันได้เลยค่ะ

ที่มา : Home Decor

4.

 

5.

 

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

 

26.

 

27.

 

28.

 

29.

 

30.

 

31.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^