แบบบ้านที่ ในบ้าน จะพาไปชมนั้น ต้องบอกเลยว่าตอบโจทย์คนโสด หรือคนมีคู่ ไปจนถึงคนที่กำลังมองหาแบบบ้านราคาประหยัดจริงๆ ค่ะ โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก verplanos รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน

สำหรับการดีไซน์จะเน้นเป็นทรง ร่วมสมัย มีจุดเด่นตรงที่ขนาดกะทัดรัด ด้วยพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดเพียง 36 ตร.ม.เท่านั้น นอกจากนั้นแล้วยังมีบรรยากาศที่อบอุ่น โดยจะเลือกใช้โทนสีขาวและสีพีชเป็นสีพื้นนั่นเอง

 

ด้านหน้าจะมีพื้นที่เฉลียงขนาดเล็กไว้ ช่วยเพิ่มความรู้สึกที่ดูเป็นกันเองมากขึ้น ส่วนหลังคาปั้นหยาก็ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นแล้วยังเข้ากับรูปทรงของบ้านอีกด้วยค่ะ

 

เมื่อเข้ามาด้านในจะพบกับห้องครัวฝรั่งแบบเปิดโล่ง ที่มาพร้อมเคาน์เตอร์บาร์ และมุมทำครัวขนาดเล็ก ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสร้างความรู้สึกเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ใช้งานแต่ละจุดอีกด้วย

 

ถัดมาจะเป็นมุมนั่งเล่นขนาดเล็ก ตกแต่งด้วยรูปภาพแนวแอบสแตร็ค (Abstract) ที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดูโมเดิร์นมากขึ้น นอกจากนั้นแล้วการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ก็ช่วยเพิ่มความรู้สึกที่อบอุ่น และดูไม่เกะกะ หรือกินพื้นที่มากจนเกินไป

 

แปลนพื้นที่

 

เรียกได้ว่าน่าจะถูกใจใครหลายๆ คนที่ชื่นชอบบ้านขนาดกะทัดรัดใช่ไหมคะ? หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจบ้านสวยๆ แบบนี้อีก สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ verplanos เลยนะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ

ที่มา : verplanos

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?