กลับมาพบกันครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านสวยๆ มาฝากเช่นเคยค่ะ โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก mysataporncon ที่เน้นดีไซน์ โมเดิร์นเรียบหรู พร้อมโทนสีเทาเข้ม รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน

สำหรับการออกแบบภายนอกจะเป็น บ้านสองชั้น หลังคาปั้นหยา ที่ให้บรรยากาศแบบโมเดิร์นทรอปิคอล อีกทั้งเหมาะกับสภาพอากาศแบบเมืองไทย ที่มีความร้อนเกือบตลอดทั้งปี

 

นอกจากนั้นแล้วตัวบ้านยังมีการยกพื้น เพื่อช่วยให้พื้นบ้านเย็นมากขึ้น มีการตกแต่งผนังบ้านด้วยผิวไม้เทียม ซึ่งให้ความรู้สึกที่อบอุ่น ดูไม่เรียบน่าเบื่อจนเกินไป และช่วยเพิ่มพื้นผิวแบบอื่นให้กับผนังเช่นกัน

 

ภายในบ้านจะมีความโปร่งโล่ง และเน้นเป็นโทนสีขาวล้วน ช่วยให้ตัวบ้านดูมีความสว่าง ไม่ทึบหรือมืดมากจนเกินไป ส่วนวัสดุพื้นห้องที่เลือกใช้ก็จะเป็นพื้นกระเบื้องขัดเงา ทำให้บ้านดูสะอาดมากขึ้น

 

ชั้นสองจะมีห้องนอนทั้งหมด 4 ห้อง และมีการตกแต่งแบบเดียวกับพื้นที่ชั้นล่าง โดยห้องที่เพื่อนๆ เห็นอยู่คือ ห้องนอนมาสเตอร์ขนาดกว้างขวาง ให้บรรยากาศที่เรียบง่าย พร้อมระเบียงรับลมด้านนอก

 

แม้ว่าระเบียงจะมีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ก็สามารถออกไปนั่งเล่นชิลๆ หรือจะไว้เปิดรับลมดีๆ ข้างนอกก็ยังได้ ช่วยให้ห้องนอนมีอากาศที่ถ่ายเท และกระจายลมร้อนออกไป ทำให้ห้องชั้นสองไม่เก็บความร้อนไว้ค่ะ

 

บ้านหลังนี้ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องพระ ห้องครัว ส่วนรับประทานอาหาร พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 174 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 2.2 ล้านบาท หากสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : mysataporncon

โทรศัพท์ : 088-416-3114

Line id : sataponcon

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?