วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านร่วมสมัย หรือคอนเทมโพรารี ดีไซน์สุดเรียบง่าย แต่เน้นการใช้สอยพื้นที่ที่คุ้มค่า ให้เข้ากับความต้องการของสมาชิกในบ้าน เป็นบ้านของคุณ Salakchit Chandam ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาสีเข้ม เล่นระดับสองชั้น ผนังใช้สีขาวเรียบๆ แถมมีการตกแต่งด้วยสีเทา ให้บ้านดูไม่จืดชืดจนเกินไป ซึ่งทางเข้าด้านหน้าจะมีบันไดทางขึ้น และโถงชานบ้านสำหรับต้อนรับแขก

 

การออกแบบภายในจะใช้สีขาวเรียบเนี้ยบ พื้นกระเบื้องแผ่นใหญ่ ช่วยให้บ้านดูโล่งกว้าง แถมเพิ่มความอบอุ่นให้บ้านด้วยการใช้โคมไฟระย้าสีวอร์มไลท์ ให้บรรยากาศภายในน่าอยู่ยิ่งขึ้นไปอีก

 

มุมนั่งเล่ยถูกจัดด้วยโซฟาสีน้ำตาลเข้ม แบบตัวยูเต็มพื้นที่ ชั้นวางทีวีไม้สีเข้ม ทีวีแบบแขวน แถมโปร่งสบายด้วยหน้าต่างกระจกใส พร้อมผ้าม่านลายดอกไม้ สวยงาม พักผ่อนได้ไม่มีเบื่อแน่นอน

 

สำหรับครัวแบบเปิด ขึ้นรูปด้วยอิฐแดง เนื่องจากทนต่อความชื้นได้ดี ใช้กระเบื้องสีเทาตกแต่งทั้งท็อปเคาน์เตอร์ ผนัง ช่วยให้เช็ดคราบอาหารได้ง่าย โดยรวมแล้วดูสะอาดน่าเข้าไปใช้งานเป็นที่สุด

 

บริเวณรอบบ้านยังมีพื้นที่เล็กๆ ที่พอจะจัดสวนต้นไม้ ดอกไม้ หรือปูสนามหญ้า เพิ่มความสดชื่น เติมชีวิตชีวาให้กับบ้านหลังน้อยหลังนี้

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 138 ตารางเมตร ใช้งบประมาณสร้างอยู่ที่ 1.2 ล้านบาท (ก่อสร้างที่จังหวัดชลบุรี) หากเพื่อนๆ ชื่นชอบสามารถนำไปเป็นไอเดียในการสร้างบ้านกันได้เลย

ที่มา : Salakchit Chandam

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^