บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นแบบบ้านที่ดูทันสมัย เข้ากับการใช้ชีวิตในสังคมยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี ซึ่งมีการประยุกต์ให้เข้ากับการใช้งานได้ในทุกฟังก์ชัน โดดเด่นในแบบฉบับที่เป็นเอกลักษณ์ แถมเป็นรูปทรงเลขาคณิตที่ดูทันสมัย ทำให้กลายเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ สำหรับคนที่อยากจะมีบ้านเป็นของตัวเอง

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์เรียบง่าย ทันสมัย เป็นบ้านของคุณ Thawatchai Srilawong ตั้งอยู่ที่จังหวัดอุดรธานี ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

 

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ออกแบบเป็นทรงตัวแอล ผนังภายนอกใช้สีเทาอ่อน – เข้ม มีระแนงตรงระเบียงแถมตกแต่งเสาด้วยอิฐสีน้ำตาล ส่วนด้านหน้ามีระเบียงต้อนรับผู้ที่มาเยือน

 

รอบๆ บ้านติดตั้งโคมไฟสีวอร์มไลท์ ให้บ้านดูอบอุ่น และมีแสงสว่างเพียงพอในยามค่ำคืน

 

การออกแบบภายในจะเน้นไปที่ความเรียบง่าย ด้วยผนังสีครีมอ่อนๆ ตัดกันด้วยสีเทาเข้ม สีเหลืองสดใส ช่วยให้ดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น และดูโปร่งยิ่งขึ้น ส่วนหน้าต่างเลือกใช้กระจกใสแบบเลื่อนได้ สะดวกสบายในการใช้งาน

 

สำหรับการออกแบบห้องครัวเปิดโล่ง ผนังสีขาวเรียบเนี้ยบ พื้นเป็นกระเบื้องลายไม้ ส่วนเคาน์เตอร์ครัวเป็นสีขาว ท็อปสีดำ ใกล้กับหน้าต่างที่จะช่วยกระจายกลิ่นอาหารไม่ให้วนอยู่ภายในห้อง

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ใช้งบสร้าง 1.05 ล้านบาท (ก่อสร้างที่จังหวัดอุดรธานี) ซึ่งเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก หากเพื่อนๆ ชื่นชอบแบบบ้านสไตล์นี้ ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันดูได้เลย

ที่มา : Thawatchai Srilawong

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^