บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่มีดีไซน์ที่ทันสมัยสุดๆ เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ เป้นบ้านที่เพื่อนๆ หลายคนต่างชื่นชอบ ในบ้าน จึงอยากจะมาเอาใจเพื่อนๆ ด้วยไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หลังนี้ เป็นผลงานจาก ฐาปนิก คอนสตรัคชั่น แอนด์ ดีไซน์ ไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีรูปทรงที่เรียบง่ายแต่ทันสมัย เน้นประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกของบ้านตกแต่งด้วยสีเทายืนพื้น แซมด้วยสีขาว และตกแต่งตามขอบด้วยสีดำ ซึ่งเป็นการผสานโทนสีที่ดูทันสมัยสุดๆ

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ที่เป็นห้องโถงหลักของบ้าน ภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง จึงสามารถตกแต่งและจัดเป็นส่วนต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย

 

สำหรับห้องนอนในแต่ละห้องเป็นอีกห้องหนึ่งที่ภายในยังคงเน้นพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายไม้ ผนังเลือกใช้สีขาวสบายตา ในขณะที่เพดานตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์หรูหรา

 

ในส่วนของห้องครัวถูกต่อเติมในพื้นที่หลังบ้าน มุงหลังคาด้วยเมทัลชีท ภายในเดินสายไฟภายนอกเพื่อสะดวกต่อการซ่อมบำรุง ภายในครัวติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอลที่ให้ความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

 

และมาถึงห้องน้ำ ซึ่งให้ความสำคัญไม้แพ้ห้องอื่นๆ โดยภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน พร้อมกับมีราวจับที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุโดยเฉพาะ

บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ห้องพระ งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.3 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บริษัท รับสร้างบ้าน ฐาปนิก คอนสตรัคชั่น แอนด์ ดีไซน์

เบอร์โทรศัพท์ : 095 514 2074

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?