ในปี 2020 นี้ เครื่องปรับอากาศได้กลายเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าหลักภายในบ้านที่ต้องมีกันแทบทุกหลัง

เนื่องจากอุณหภูมิประเทศไทยที่สูง รวมทั้งฤดูร้อนที่มีระยะเวลายาวนานมากขึ้น จึงทำให้บ้านหลายหลังต่างต้องพึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าตัวนี้แทบจะตลอดเวลาเพื่อให้บ้านเย็นสบายอยู่อาศัยได้อย่างไม่ต้องทนทรมานกับความร้อนระอุ

แต่นอกเหนือจากคุณสมบัติที่ช่วยปรับอุณหภูมิในบ้านให้เย็นสบายแล้ว เครื่องปรับอากาศรุ่นใหม่จะต้องมีคุณสมบัติด้านอื่นๆ ที่ช่วยให้ชีวิตดีขึ้นด้วย เพราะสมัยนี้การสร้างความเย็นเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอสำหรับการอยู่อาศัยในบ้านอีกต่อไป

 

วันนี้เราก็จะมาดูกันว่ คุณสมบัติสำคัญที่เครื่องปรับอากาศรุ่นใหม่ จะต้องมีอะไรบ้าง เพื่อเป็นแนวทางให้เพื่อนๆ ได้พิจารณาก่อนที่จะเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศให้คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด ตามมาดูกันเลยค่ะ

 

1. ฟังก์ชันต้องครบครัน ตอบโจทย์ ใช้งานสะดวก

บางครั้งหน้าที่ของเครื่องปรับอากาศก็ไม่ใช่การทำให้อากาศเย็นเพียงอย่างเดียว แต่ต้องมีฟังก์ชันอื่นๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวก ด้วย ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันที่ช่วยให้ ระดับอุณหภูมิภายในห้องคงที่ ฟังก์ชันทำความสะอาดด้วยตัวเอง ฟังก์ชันป้องกันเด็กกดปุ่มรีโมตเล่นโดยไม่ได้ตั้งใจ หรือฟังก์ชันค้นหาข้อบกพร่องในกรณีที่เครื่องปรับอากาศทำงานผิดพลาด ซึ่งเครื่องปรับอากาศรุ่นใหม่ที่มีฟังก์ชันเหล่านี้ จะช่วยให้การอยู่อาศัยในบ้านสะดวกสบายสุดๆ เลยทีเดียว

 

2. กระจายความเย็นได้รวดเร็วและทั่วถึงทุกมุมห้อง

คงไม่ดีแน่หากเครื่องปรับอากาศของคุณกระจายความเย็นได้อย่างเชื่องช้าและไม่ทั่วถึง นอกจากจะน่าหงุดหงิดแล้วยังเป็นเรื่องที่แก้ไขยากอีกด้วย ดังนั้นแล้ว อีกหนึ่งคุณสมบัติที่เครื่องปรับอากาศรุ่นใหม่จะต้องมีก็คือเทคโนโลยีที่ช่วยกระจายความเย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้คุ้มค่ากับเงินที่เราเสียไปมากที่สุดนั่นเองค่ะ

 

3. ปรับสภาพอากาศในบ้านบริสุทธิ์สดชื่น

นอกจากจะต้องทำความเย็นให้ได้อย่างทั่วถึงและทันใจแล้ว เครื่องปรับอากาศที่ดีจะต้องมีคุณสมบัติป้องกันสารก่อภูมิแพ้ ดูดซับก๊าซอันตรายและฝุ่นละอองในอากาศ ทำลายเชื้อโรคและแบคทีเรียในอากาศ รวมถึงดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ เพื่อปรับสภาพอากาศภายในบ้านให้บริสุทธิ์สดชื่น และเพื่อสุขอนามัยที่ดีของสมาชิกในครอบครัวด้วย

 

4. กินไฟน้อยแม้เปิดนาน

เนื่อจากว่าเครื่องปรับอากาศนั้นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องเปิดทิ้งไว้เป็นเวลานานนับชั่วโมง เทคโนโลยีประหยัดพลังงานจึงเป็นอีกสิ่งสำคัญที่เครื่องปรับอากาศต้องมี ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ประหยัดค่าไฟในแต่ละเดือนแล้ว ยังดีต่อสภาพแวดล้อมและช่วยประหยัดพลังงานของโลกอีกด้วย

 

ซึ่งคุณสมบัติทั้ง 4 ข้อที่กล่าวมานี้ มีอยู่ใน Mitsubishi Heavy Duty รุ่น Super Deluxe Inverter – ZSXS Series เครื่องปรับอากาศ Inverter แท้ทั้งระบบ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้ชีวิตในปี 2020 อย่างแท้จริง ด้วยพัฒนาด้านการออกแบบและด้านวิศวกรรมอย่างลงตัว ทำให้เครื่องปรับอากาศรุ่นนี้เปี่ยมไปด้วยความมีประสิทธิภาพของการใช้พลังงาน การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และดีไซน์ที่ล้ำสมัย การันตีด้วยรางวัล A’Design Award จากเวทีการออกแบบระดับโลก

 

Mitsubishi Heavy Duty รุ่น Super Deluxe Inverter – ZSXS Series ประกอบด้วย 4 ชิ้นส่วน คือ

1. แผงวงจรอัจฉริยะ PAM ควบคุมความเร็วรอบของคอมเพรสเซอร์และมอเตอร์โดยการปรับเปลี่ยนความถี่ในการทำงาน เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้พลังงาน

2. คอมเพรสเซอร์กระแสตรง DC สามารถปรับเปลี่ยนความเร็วรอบในการทำงานให้สัมพันธ์กับอุณหภูมิภายในห้อง ช่วยให้ประหยัดพลังงานมากขึ้น

3. วาล์วอิเล็กทรอนิกส์ EEV ควบคุมอัตราการไหลของสารทำความเย็นเพื่อให้วงจรสารทำความเย็นอยู่ในสภาวะที่เหมาะสมที่สุด

4. มอเตอร์กระแสตรง มีความแม่นยำในการควบคุมความเร็วรอบ เปลี่ยนแปลงความเร็วรอบได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

มาดูกันเลยว่า Mitsubishi Heavy Duty รุ่น Super Deluxe Inverter – ZSXS Series  นั้นมีเทคโนโลยีอะไรอยู่ในตัวบ้าง

1. ฟังก์ชันประหยัดพลังงานที่ทรงประสิทธิภาพ

Mitsubishi Heavy Duty Super Deluxe Inverter: ZSXS Series นั้นถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างทนทานและใช้งานได้นานเพื่อให้ลูกค้าได้มั่นใจว่าจะได้รับความคุ้มค่าอย่างแท้จริง การันตีด้วยสติ๊กเกอร์เบอร์ 5 3 ดาว เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชันประหยัดพลังงานที่เรียกได้ว่าจัดเต็ม เพื่อที่สุดแห่งความประหยัด ไม่ว่าจะเป็น…

Motion Sensor เซ็นเซอร์ในการตรวจจับการเคลื่อนไหวเพื่อปรับเปลี่ยนระดับการทำความเย็นอย่างเหมาะสม

Auto off ฟังก์ชั่นปิดการทำงานอัตโนมัติ ป้องกันการเปิดทิ้งไว้และการสิ้นเปลืองไฟฟ้าโดยใช่เหตุ

– Economy Mode ป้องกันอุณหภูมิไม่ให้เย็นหรือร้อนจนเกินไป

 

2. ระบบอำนวยความสะดวกที่ครอบคลุมและครบครัน

เพื่อการใช้ชีวิตที่ลงตัวและสะดวกสบาย Mitsubishi Heavy Duty Super Deluxe Inverter –  ZSXS Series นั้นจึงถูกออกแบบให้มีฟังก์ชันหลากหลาย ยกตัวอย่างเช่น…

ฟังก์ชันโหมดการทำงานแบบ Ultra Low ด้วยการทำงานที่เงียบถึง 19 เดซิเบล ช่วยให้การพักผ่อนไม่ถูกรบกวนด้วยเสียงที่ไม่พึงประสงค์

ฟังก์ชันตั้งเวลาเปิดปิดการทำงานโปรแกรมต่างๆ สามารถตั้งค่าได้ถึง 4 โปรแกรมต่อวัน รวม 28 โปรแกรมต่อสัปดาห์

– ฟังก์ชัน Dry Operation ระบบลดความชื้น อุณหภูมิห้องจะถูกควบคุมโดยอัตโนมัติในระหว่างใช้โหมดนี้ เพื่อไม่ให้อุณหภูมิเย็นจนเกินไป

ฟังก์ชั่น Child Lock ฟังก์ชันที่สามารถป้องกันการกดปุ่มที่ไม่ได้ตั้งใจของเด็กเล็กได้

 ฟังก์ชัน Self-Diagnostic Function ระบบค้นหาข้อบกพร่องอัตโนมัติในกรณีที่เครื่องปรับอากาศเกิดข้อผิดพลาดขึ้น

 

3. ระบบกระจายลมแบบ Jetflow

ระบบกระจายลมแบบ Jetflow จะช่วยให้ลมจากเครื่องปรับอากาศถูกส่งได้ไกล พร้อมด้วย 3D Auto ช่วยกระจายลมอัตโนมัติ 8 รูปแบบ ให้เย็นทั่วทุกมุมห้อง เย็นเฉียบทุกองศา และฟังก์ชั่นอื่นๆ อีกมากมายที่ช่วยให้เครื่องปรับอากาศกระจายลมเย็นอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่มีหงุดหงิดเรื่องแอร์เย็นไม่ถึงใจแน่นอน

 

4. ฟังก์ชันที่ช่วยให้อากาศบริสุทธิ์สดชื่น

นอกจากการสร้างความเย็นที่มีประสิทธิภาพแล้ว Mitsubishi Heavy Duty Super Deluxe Inverter: ZSXS Series ยังมีฟังก์ชันที่ช่วยให้สุขภาพของสมาชิกในบ้านนั้นปลอดภัยด้วยฟังก์ชันที่ช่วยให้อากาศบริสุทธิ์สดชื่น ไม่ว่าจะเป็น…

– Allergen Clear Operation คืออีกหนึ่งฟังก์ชันสำคัญของ  ที่จะช่วยให้อากาศในบ้านบริสุทธิ์สดชื่น มีคุณสมบัติช่วยกำจัดสารก่อภูมิแพ้

– Self Clean Operation ฟังก์ชั่นทำความสะอาดคอยล์เย็นอัตโนมัติ ช่วยหยุดยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อรา

– Anti Microbial Fan พัดลมต่อต้านเชื้อราและเชื้อโรคทำให้อากาศสะอาดและไม่มีกลิ่น

นอกจากนี้ยังมีแผ่นฟอกอากาศอื่นๆ อีกหลายชนิดให้เลือกเปลี่ยน ไม่ว่าจะเป็น Solar filter (Sun filter) ช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ หรือ Allergen Filter ที่ช่วยดักจับสารก่อภูมิแพ้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ทุกการออกแบบที่ใส่ใจและพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการผลิต การันตีด้วยรางวัล A’Design Award จากประเทศอิตาลี รางวัลการออกแบบจากเวทีระดับโลก ทำให้คุณมั่นใจได้ว่า Mitsubishi Heavy Duty Super Deluxe Inverter: ZSXS Series นั้นเป็นเครื่องปรับอากาศที่เหมาะกับทุกที่พักอาศัยและจะมอบความคุ้มค่าให้คุณอย่างครบครันและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในปี 2020 อย่างแท้จริง

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?