หน้าร้อนแบบนี้การได้ทานไอศกรีมหวานๆ เย็นๆ ย่อมจะสร้างความสุขให้เราได้ แต่การออกไปซื้อไอศกรีมตามห้างร้านคงจะลำบากไม่น้อยและเป็นเรื่องที่น่าขี้เกียจ ดังนั้น ทางเลือกของเรา คือ การลองมาทำไอศกรีมทานกันเอง

วันนี้ ในบ้าน จึงจะมาแจกสูตร “ไอศกรีมโฮมเมด 4 รสชาติ” ไอศกรีมทำเองด้วยวัตถุดิบแค่ 3 อย่าง ทำง่าย ทานอร่อยสุดๆ เป็นสูตร และสาธิตวิธีทำโดย Miley Homemade ไปชมกันเลยจ้า

 

1. รสวานิลลา

ส่วนผสมของไอศครีมวานิลลา

1. วิปปิ้งครีม 240 กรัม

2. นมข้นหวาน 190 กรัม

3. กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา

4. สีเหลืองไข่ 1-2 หยด (ใสหรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)

วิธีทำ

หยดสีผสมอาหารลงในวิปปิ้งครีมที่แช่เย็นแล้ว ตีจนเป็นครีมเล็กน้อย และเติมนมข้นหวาน กลิ่นวนิลา ตีต่อจนเป็นครีม  เสร็จแล้วนำบรรจุใส่ภาชนะ แช่เย็นช่องฟรีส ประมาณ 4-6 ชั่วโมง ก็อร่อยได้แล้วค่ะ

.

 

 

2. รสกาแฟ

ส่วนผสมไอศกรีมรสกาแฟ

1. วิปปิ้งครีม 240 กรัม

2. นมข้นหวาน 190 กรัม

3. กาแฟผง 1 ช้อนชาผสมน้ำร้อน 1 ช้อนชา

 

วิธีทำ

นำผงกาแฟผสมกับน้ำร้อน คนให้ละลายและเทลงในวิปปิ้งครีมที่แช่เย็นแล้วตีจนเป็นครีมอ่อน เติมนมข้นหวาน ตีต่ออจนเป็นครีมข้น หลังจากนั้น บรรจุใส่ภาชนะ แช่เย็นที่ช่องฟรีส 4-6 ชั่วโมง ก็พร้อมรับประทานค่ะ

 

 

3. รสช็อกโกแลต

ส่วนผสม ไอศกรีมรสช็อกโกแลต

1. วิปปิ้งครีม 240 กรัม

2. นมข้นหวาน 190 กรัม

3. ดาร์คช็อกโกแลต 100 กรัม

4. มาร์ชเมลโล (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)

 

วิธีทำ

อุ่นนมข้นหวาน ด้วยไมโครเวฟ 30 วินาที และเติมช็อกโกแลตลงไป อุ่นอีก 30 วินาที คนผสมให้เข้ากัน ทิ้งให้คลายร้อน หลังจากนั้นผสมลงไปในวิปปิ้งครีมที่แช่เย็น ตีจนเป็นครีมข้น และบรรจุใส่ภาชนะ แช่ในช่องฟรีส 4-6 ชั่วโมง ก็พร้อมทานค่ะ

.

.

 

4. รสโอริโอ้คุกกี้

ส่วนผสมไอศกรีมรสโอริโอ้คุกกี้

1. วิปปิ้งครีม 240 กรัม

2. นมข้นหวาน 190 กรัม

3. โอริโอ้คุกกี้ 2 ห่อ (ห่อละ5บาท2 ห่อ)

 

วิธีทำ

นำโอริโอ้คุกกี้มาบดพอหยาบ แล้วพักไว้. หลังจากนั้นตีวิปปิ้งครีมให้ตั้งยอดอ่อน เติมนมข้นหวาน ตีค่อตนเป็นครีมข้น หลังจากนั้นเติมโอริโอ้ที่บดแล้วลงไป ผสมให้เข้ากัน เทใส่ภาชนะ และโรยตกแต่งด้วยโอริโอ้ที่เหลือ นำไปแช่ช่องฟรีส 4-6 ชั่วโมง พร้อมทานค่ะ

.

 

 

 

ที่มา : รุ้งเปลี่ยนสี

Youtube : Miley Homemade

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?