หลายบ้านเลือกใช้ น้ำประปา ในการบริโภคและประกอบอาหาร แต่เพื่อนๆ แน่ใจแล้วเหรอคะว่าน้ำที่เราใช้กันอยู่นี้สะอาดและปลอดภัยจริงๆ? เพราะไม่ว่าน้ำประปา น้ำบาดาล หรือน้ำฝน ล้วนแล้วแต่มีสารปนเปื้อนที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย หากเราไม่หาวิธีขจัดสารปนเปื้อนเหล่านี้ออกไป มันจะส่งผลต่อสุขภาพของเราในอนาคตอย่างแน่นอนค่ะ

 

การติดตั้งเครื่องกรองน้ำไว้ใช้ในบ้าน ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยคัดกรองสิ่งสกปรกที่มาจากน้ำให้เราสามารถใช้น้ำกันได้อย่างปลอดภัย แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องคำนึงว่าเครื่องกรองน้ำที่เราเลือกใช้ มีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์สำหรับคนในครอบครัวมากพอหรือไม่ ทั้งในเรื่องของ ระบบป้องกันแบคทีเรีย ความเหมาะสมของระดับอุณภูมิน้ำ และระบบประหยัดพลังงาน

และวันนี้ ในบ้าน ก็มี 4 เคล็ดลับในการเลือกเครื่องกรองน้ำ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันค่ะ ใครกำลังมองหาเครื่องกรองน้ำไว้ติดบ้านสักตัว ตามมาชมกันได้เลย

 

1. เลือกเครื่องกรองน้ำให้เหมาะสมกับแหล่งที่มาของน้ำ

ถึงแม้ว่าเครื่องกรองน้ำจะมีประสิทธิภาพในการขจัดสารปนเปื้อนที่มากับน้ำได้ แต่สิ่งสำคัญคือ น้ำในแต่ละครัวเรือนมีที่มาต่างกัน ผู้ซื้อควรพิจารณาก่อนว่าแหล่งน้ำในบ้านของเรานั้นคืออะไร ระหว่างน้ำบาดาล หรือน้ำประปา

หากใช้น้ำประปา ก็สามารถเลือกใช้ เครื่องกรองน้ำระบบ UV และ UF ได้ แต่ถ้าจะให้ได้ความสะอาดปลอดภัยที่มั่นใจสุดๆ ต้องเป็นเครื่องกรองน้ำระบบ RO หรือ Reverse Osmosis  สามารถใช้กรองได้ทั้งครัวเรือนที่ใช้น้ำประปา รวมไปถึงครัวเรือนที่ใช้น้ำบาดาลด้วย

 

2. คุณภาพของเครื่องกรองน้ำ

เครื่องกรองน้ำที่มีคุณภาพควรผ่านการรับรองมาตรฐาน ISO 9001 ซึ่งเป็นการรับรองในเรื่องของการผลิตทั้งกระบวนการของผลิตภัณฑ์ และควรจะได้รับการรับรองจากสมาคมระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น WQA สมาคมการค้าระหว่างประเทศ, NSF สมาคมสุขาภิบาลแห่งชาติจากสหรัฐอเมริกา เป็นต้น

 

3. การรับประกันเครื่องกรองน้ำ

เครื่องกรองน้ำที่ดี จะต้องมีการรับประกันตัวสินค้าด้วย เพราะหากเกิดปัญหาก่อนการใช้งานจริง เราก็สามารถใช้ประกันในส่วนนี้ได้

 

4. การบริการหลังการขาย

ควรเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำที่มีศูนย์บริการที่สามารถติดต่อซื้อไส้กรองได้ง่ายและมีบริการส่งถึงบ้าน, มีเบอร์โทรศัพท์ตรงสำหรับ Call Center เพื่อให้คำแนะนำแก่ลูกค้าได้อย่างถูกต้องเพื่อเป็นการประหยัดเวลาในการเปลี่ยนไส้กรองด้วยตนเอง

นอกจากนี้ยังควรมองหาแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือเพื่อความสะดวกในการเปลี่ยนและซ่อมแซมอะไหล่ในการใช้งานระยะยาว

 

ทั้งหมดนี้คือเคล็ดลับในการเลือกติดตั้งเครื่องกรองน้ำเบื้องต้น แต่ทว่าเราจะรู้ได้อย่างไร ว่าเครื่องกรองน้ำที่เราเลือกนั้นดีและมีคุณภาพจริง? วันนี้ ในบ้าน ก็เลือกที่น่าสนใจมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งขอบอกเลยว่า ตอบโจทย์ตามทั้ง 4 ข้อด้านบนที่กล่าวมาเลยทีเดียว

และเครื่องกรองน้ำที่มีคุณภาพพร้อมทั้งตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ก็คือ เครื่องกรองน้ำ MACH II จาก COWAY (รุ่น CHP-08AR มาฮา 2) แบรนด์เครื่องกรองน้ำอันดับ 1 ด้วยระบบกรองน้ำ RO มีไส้กรองที่สามารถขจัดสิ่งสกปรกเจือปนมากับน้ำที่มีขนาดเล็กถึง 0.0001 ไมครอนได้อย่างหมดจด ได้รับการรับรองมาตราฐาน NSF/ANSII

 

เราลองมาชมฟังก์ชันก์การใช้งานภายในของเครื่องกรองน้ำ COWAY รุ่น CHP-08AR MACH 2 กันบ้างดีกว่าค่ะ

 

ระบบควบคุมอุณหภูมิ

เครื่องกรองน้ำ MACH II มาพร้อมระบบควบคุมอุณหภูมิน้ำที่สามารถปรับได้หลายระดับ ไม่ว่าจะเป็น น้ำเย็น น้ำอุณหภูมิห้อง น้ำอุ่น และ น้ำร้อน เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานสำหรับสมาชิกในครอบครัว และสามารถกดจากเครื่องกรองน้ำภายในเครื่องเดียวกัน เพิ่มความสะดวกได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

ไฟแสดงสถานะการทำงาน

มีไฟแสดงสถานะการทำงานของเครื่อง เพื่อให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบประสิทธิภาพการทำงานได้

 

การควบคุมความร้อน

ฟังก์ชันก์ปรับอุณหภูมิน้ำตามความต้องการของแต่ละบุคคล ได้ตั้งแต่ 4.5° C – 94° C สะดวกสบายเพียงแค่หมุนสวิตซ์ปรับอุณหภูมิ ก็จะได้อุณหภูมิน้ำ ตามความต้องการ

 

กรองน้ำได้อย่างรวดเร็ว

เทคโนโลยีขั้นสูงจากศูนย์วิจัยและพัฒนาในประเทศเกาหลี ทำให้กรองน้ำได้เร็วขึ้น

 

นอกจากระบบการใช้งานพื้นฐานที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ระบบการทำงานของ MACH 2 ยังมีฟังก์ชั่นก์ที่ฉลาด มีสไตล์ ทันสมัย ยกระดับการใช้ชีวิตให้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ระบบประหยัดพลังงานอัตโนมัติ, บูสเตอร์ปั๊มสำหรับแหล่งที่มีแรงดันน้ำต่ำ, ถังเก็บน้ำขนาดใหญ่พร้อมประสิทธิภาพทำความเย็น และ ระบบป้องกันแบคทีเรียเจริญเติบโตด้วย Ceramic Filter

 

เครื่องกรองน้ำ MACH II ยังมีดีไซน์รูปลักษณ์ที่โดดเด่น ด้วยการออกแบบที่เรียบหรู ทันสมัย ยกระดับความสวยงามให้กับห้องครัวของคนยุคใหม่ เข้ากับการตกแต่งห้องได้หลากหลายสไตล์

 

นอกจากนี้ ยังให้คุณมั่นใจได้ด้วยมาตราฐานระดับโลก นอกจากจะได้รับมาตราฐาน NSF แล้ว เครื่องกรองน้ำจากโคเวย์ ได้รับการรับรองจาก WQA ในระดับ Gold Seal Mark ซึ่งเป็นระดับการรับรองมาตราฐานผลิตภัณฑ์ที่ต้องผ่านการทดสอบคุณสมบัติในการตรวจจับวัตถุอันตรายต่างๆ อย่างถี่ถ้วนกว่า 100,000 ครั้ง และต้องทำการทดสอบโรงงาน 1 แห่ง เป็นระยะเวลา 1 ปีด้วย

 

ทางด้านการให้บริการลูกค้าก็จัดได้ว่าน่าประทับใจสุดๆ เครื่องกรองน้ำโคเวย์เค้ามีบริการจัดส่งและติดตั้งสินค้าฟรี พร้อมบริการลูกค้าด้วยฮาร์ทเซอร์วิสยาวนานถึง 3 ปี โดยโคดี้! ซึ่งนับว่าเป็นจุดเด่นของโคเวย์มากว่า 27 ปี

✅ รับประกันสินค้า 3 ปี

✅ เปลี่ยนอะไหล่ฟรี 3 ปี

✅ เปลี่ยนไส้กรองทุกๆ 3 เดือน นาน 3 ปี

✅ ดูแลรักษาเครื่องฟรี 3 ปี

✅ เข้าบริการฟรี ทุกๆ 3 เดือน นานถึง 3 ปี

หากใครกำลังมองหาเครื่องกรองน้ำดีๆ สักเครื่อง อย่าลืมพิจารณาเครื่องกรองน้ำจาก COWAY รุ่น CHP-08AR MACH 2 กันนะคะ รับรองได้เลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนจ้า ^_^

สนใจสินค้า สั่งซื้อได้ที่ : coway.tarad

#ให้คนไทยได้ดื่มน้ำสะอาด
#coway
#DrinkingWater
#เครื่องกรองน้ำดื่ม
#น้ำร้อน
#น้ำเย็น
#น้ำอุ่น
#บริการโดยโคดี้

.

.

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ