จุดเด่นของการตกแต่งบ้านในสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ก็คือความอบอุ่น ดั้งเดิม และมีความเข้ากันได้ดีกับธรรมชาติ

ซึ่งการตกแต่งสไตล์นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการออกแบบบ้านของประเทศแถบยุโรปสมัยก่อน โดยองค์ประกอบหลัก ๆ จะเป็นงานไม้แบบดิบ ๆ มีกลิ่นอายของความวินเทจ เน้นโทนสีธรรมชาติอย่างสีน้ำตาล สีครีม สีขาว ให้บรรยากาศที่อบอุ่นและเรียบง่าย

วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียในการตกแต่งโฮมออฟฟิศในสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์มาให้เพื่อน ๆ ชาวเว็บ มีให้ชมกันถึง 40 ไอเดีย ช่วงนี้ใครที่ Work From Home อยู่บ้านแล้วอยากตกแต่งโฮมออฟฟิศให้มีความน่าใช้งานมากขึ้น ลองนำไอเดียโอมออฟฟิศสไตล์ฟาร์มเฮ้าไปปรับใช้กันได้นะครับ

 

1.

 

2.

 

การตกแต่งห้องทำงานในสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์นั้น เพื่อน ๆ สามารถเลือกได้ว่าจะตกแต่งให้เป็นแนววินเทจที่โดดเด่นในเรื่งอของความดิบของเนื้อวัสดุ หรือจะเป็นแนวโมเดิร์นที่เน้นความเรียบง่ายทันสมัย ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคนครับ

3.

 

4.

 

นอกจากนี้ คุณยังสามารถประยุกต์การตกแต่งแนวอื่น ๆ ผสมผสานเข้าไปด้วย อย่างเช่น แนวอินดัสเทรียล หรือแนวลอฟท์ ซี่งจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นและเอกลักษณ์ของห้องทำงานในบ้านของคุณด้วย

5.

 

6.

 

โต๊ะทำงานนั้นเรียกได้ว่าเป็นหัวใจของการทำงานที่บ้านก็ว่าได้ เพราะคุณต้องใช้มันวางของใช้ต่าง ๆ  ซึ่งถ้าคุณต้องการความอบอุ่นจากธรรมชาติในช่วงเวลาของการทำงานล่ะก็ ขอแนะนำให้เริ่มจากการตกแต่งด้วยโต๊ะไม้ก่อนเลย

7.

 

8.

 

นอกจากโทนสีน้ำตาลของงานไม้ คุณควรจะเพิ่มโทนสีขาวลงไปด้วย เพื่อเสริมให้บรรยากาศการทำงานดูไม่อึดอัด เวลาทำงานจะได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่

9.

 

10.

 

ถ้าคุณชอบเสน่ห์ความอบอุ่นของการตกแต่งสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ล่ะก็ ลองนำไอเดียที่เราฝากในวันนี้ไปประยุกต์ใช้กันนะครับ ^_^

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

 

26.

 

27.

 

28.

 

29.

 

30.

 

31.

 

32.

 

33.

 

34.

 

35.

 

36.

 

37.

 

38.

 

39.

 

40.

 

ที่มา : digsdigs

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ