สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ถ้าหากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาแบบบ้านหลังเล็กๆ ที่มีขนาดพอเหมาะสำหรับ 1-2 คนกันอยู่ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แบบบ้านทรงจั่วหน้าแคบ มาฝากเพื่อนๆ ซึ่งมีพื้นที่พอเหมาะ ทั้งยังครบทุกฟังก์ชัน ไปชมกันเลยจ้า

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว ดีไซน์หน้าแคบหลังลึก ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีมยืนพื้น แซมด้วยสีน้ำตาลจากงานไม้ ซึ่งเข้ากันได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้บ้านมีบรรยากาศที่ดูอบอุ่นสบายตา

 

บริเวณหน้าบ้านยังออกแบบให้มีพื้นที่เฉลียงขนาดเล็กที่สามารถตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อน หรือมุมดื่มกาแฟยามเช้าได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

 

นอกจากนี้ บริเวณด้านข้างของตัวบ้านยังเทพื้นให้เป็นลานเปิดโล่ง สามารถใช้ทำกิจกรรมกลางแจ้งได้หลากหลาย หรือจะใช้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถก็ยังได้

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านก็จะพบกับห้องโถงรับแขกในขนาดพอเหมาะ ซึ่งสามารถตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนเล็กๆ ได้ตามใจชอบ

 

สำหรับห้องนอนนั้น เป็นห้องที่มีพื้นที่ภายในที่เพียงพอสำหรับการพักผ่อน ภายในตกแต่งด้วยเตียงชุดใหญ่ พร้อมเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็น

 

ทางด้านห้องครัวก็เป็นอีกห้องที่มีขนาดที่เหมาะกับการทำอาหารด้วยเช่นกัน โดยตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังสองด้าน นอกจากนี้ยังมีประตูที่เชื่อมต่อไปยังลานนอกบ้านอีกด้วย

 

และในส่วนของห้องน้ำ แม้ว่าจะมีพื้นที่ไม่มากนัก แต่ภายในก็จัดสรรค์พื้นที่ใช้สอยได้อย่างเป็นสัดส่วน พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันเลยทีเดียว

แบบแปลนภายใน

 

สำหรับแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงและลานกว้างนอกบ้าน หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้จะถูกใจและเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ นะครับ

ที่มา : verplanos

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?