บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นบ้านที่มีดีไซน์เรียบง่าย ทำให้ก่อสร้างและดูแลได้ง่าย จึงเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดียของ บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ ซึ่งก่อสร้างได้อย่างเรียบง่ายแต่สวยงาม เป็นผลงานบ้านจาก Tp 5 home ไปชมกันเลยจ้า

สำหรับบ้านหลังนี้ เป็นบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ซึ่งมีรูปทรงสี่เหลี่ยมที่เรียบง่าย ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีพีช ตัดกับพื้นหลังที่เป็นต้นไม้สีเขียวได้อย่างลงตัวสวยงาม หลังคาของบ้านออกแบบด้วยทรงเพิงหมาแหงนแบบเล่นระดับเสริมความโดดเด่น

 

บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นลักษณะของเฉลียงกว้างที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง พร้อมกับออกแบบราวกันอย่างเป็นสัดส่วน เชื่อมต่อกับพื้นที่สนามหญ้าสีเขียวและพื้นโรงจอดรถ

 

ด้านข้างของตัวบ้านถูกเทพื้นทำให้เป็นลานโล่งที่สามารถใช้สำหรับจอดรถ หรือทำกิจกรรมอื่นๆ ได้ ซึ่งเรายังสามารถต่กเติมหลังคากันสาดบริเวณนี้เพิ่มเติมได้อีกด้วย

 

แบบแปลน

 

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว ห้องทานอาหาร พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 120 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Tp5home รับออกแบบบ้าน แบบขออนุญาตก่อสร้าง ภาพ3D

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?