สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้ เราขอนำเสนอ บ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดเล็ก เป็นบ้านของ คุณป้าถวิล หลังนี้เน้นความอบอุ่นกะทัดรัด พร้อมดีไซน์ที่ทันสมัย ผลงานจาก Tiny home Thailand ตามมาชมรายละเอียดกันเลยจ้า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านน็อคดาวน์ขนาดชั้นเดียว หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ดีไซน์ยกพื้น โครงสร้างเหล็ก ผนังภายนอกตกแต่งด้วยงานไม้ หน้าต่างและประตูคือกระจกโปร่งใส สะท้อนความเป็นบ้านโมเดิร์นที่ดูอบอุ่นได้เป็นอย่างดี

 

มุมมองจากทางเข้าของบ้าน

 

มุมมองจากด้านหลังของตัวบ้าน

 

มีชานระเบียงบริเวณทางเข้า

 

มาชมรายละเอียดการตกแต่งภายในกันบ้างครับ ผนังภายในเลือกใช้โทนสีขาว เสริมการตกแต่งส่วนล่างด้วยไม้แนวตั้ง ปูพื้นด้วยงานไม้โทนสีอ่อน ให้ความรู้สึกที่เรียบง่ายและกะทัดรัด ดูอบอุ่นน่าอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

ห้องน้ำของบ้านหลังนี้เป็นห้องน้ำทรงแคบขนาดเล็ก เลือกใช้โทนสีขาวสว่างทั้งในส่วนของพื้นและผนัง ตกแต่งผนังด้วยอิฐที่มีลวดลายแพทเทิร์นเฉพาะตัว ปูพื้นด้วยงานไม้ เรียบง่ายน่าใช้งาน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ชานระเบียง พื้นที่ใช้สอย 40 ตร.ม. ก่อสร้างด้วยวัสดุพรีเมี่ยม ควบคุมการผลิตโดยสถาปนิกและวิศวกรมืออาชีพ งบประมาณก่อสร้าง 419,000 บาท ครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : TinyhomeThailand บ้านสำเร็จรูป/น็อคดาวน์

โทรศัพท์ : 093-9515936 (คุณฝน)

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ