ในปัจจุบันผู้คนมักนิยมสร้างบ้านหลังเล็กกันมากขึ้น เพราะมีราคาประหยัด ง่ายต่อการดูแล และเพียงพอต่อการใช้งาน วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แบบบ้านหลังเล็กสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นแบบบ้านขนาดเล็กที่มีพื้นที่ใช้สอยที่ครบถ้วนทุกการใช้งาน ไปชมกันเลยจ้า

สำหรับแบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก ดีไซน์ของบ้านมีดีไซน์แบบคอนเทมโพรารีที่ให้ความเรียบง่ายเน้นการใช้งานและการพักอาศัยอย่างสะดวก ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีครีมยืนพื้น เพิ่มลูกเล่นด้วยผนังอิฐโชว์แนว ตัวหลังคามีดีไซน์แบบทรงจั่วที่สวยงาม

 

จากมุมนี้เราจะเห็นหลังคาทรงจั่วของบ้านได้อย่างชัดเจนที่ถูกออกแบบเล่นระดับ ติดตั้งด้วยแผ่นกระเบื้องหลังคาในโทนสีเทาอ่อนแบบเรียบ

 

บริเวณนี้เป็นพื้นที่หลังบ้านที่ออกแบบให้มีทางเข้าออกอีกแห่งหนึ่ง พร้อมกับมีเฉลียงขนาดเล็กที่สามารถใช้เป็นพื้นที่ซักล้างได้อย่างสะดวก

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงหลังของบ้านที่ออกแบบกว้างขวาง โดยจะแบ่งเป็นสองส่วน ส่วนแรกเป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งด้วยโซฟาตัวใหญ่ พร้อมกับชั้นวางทีวีด้วย

 

ในขณะที่อีกส่วนหนึ่งจะเป็นพื้นที่ของห้องครัวที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างและโปร่งสบาย ตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวรูปทรงตัวแอล พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 

สำหรับห้องนอน แม้ว่าภายในจะมีพื้นที่ใช้สอยไม่มากนัก แต่ก็ให้ความสะดวกและเพียงพอต่อการใช้งานเพื่อการนอนหลับพักผ่อน พร้อมบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเองจากการเลือกใช้โทนสีและวัสดุไม้

 

แบบแปลนภายใน

.

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังเล็กฟลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่นที่ประกอบไปด้วยห้องครัว และห้องนั่งเล่น พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 42 ตารางเมตร

ที่มา : samhouseplans

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?