สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาบ้านหลังเล็กๆ เพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์และเศรษฐกิจในปัจจุบันกันอยู่ล่ะก้ วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่มีขนาดกะทัดรัด แต่ภายในก็มีพื้นที่ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ไปชมกันเลยจ้า

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้มีดีไซน์เรียบง่ายในทรงสี่เหลี่ยม หลังคาของบ้านถูกออกแบบด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกถูกทาด้วยสีขาวครีมยืนพื้น ผนังด้านหน้าตกแต่งด้วยแผ่นกระเบื้องลายหินธรรมชาติ

 

บริเวณทางเข้าหน้าบ้านยังตกแต่งด้วยเสาแบบระแนง เพื่อไม่ให้ทางเข้าบ้านดูเปิดโล่งจนเกินไป นอกจากนี้ยังมีลานขนาดพอเหมาะหน้าบ้านสำหรับเป็นพื้นที่จอดรถอีกด้วย

 

มุมนี้จะเป็นพื้นที่หลังบ้านที่มีทางเข้าออกอีกแห่ง พร้อมกับมีเฉลียงขนาดเล็ก จึงเหมาะสำหรับใช้เป็นพื้นที่ซักล้างบริเวณหลังบ้าน

.

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงใหญ่ซึ่งแบ่งเป็นห้องครัว และห้องนั่นเล่น โดยส่วนที่เห็นนี้จะเป้นห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งโดยโซฟา และชุดทีวีแบบติดผนังที่ช่วยประหยัดพื้นที่

 

ถัดมาจะเป็นห้องครัวที่ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปตัวแอลที่เน้นการใช้งาน และอำนวยความสะดวกสบาย

 

ในส่วนของห้องนอนจะเน้นที่ความเรียบง่ายเพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะ จึงมีเพียงเตียงนอนและตู้เสื้อผ้าภายในห้องเท่านั้น

 

แบบแปลนภายใน

.

 

แบบบ้านโมเดิร์นกะทัดรัดหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงใหญ่ที่ประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่น และห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 42 ตารางเมตร

ที่มา : samhouseplans

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?