กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปชม 5 เทคนิคตกแต่งบ้านต้อนรับหน้าหนาว ตามแบบฉบับของคุณ Joy Wilson หรือก็คือเจ้าของบล็อกเกอร์ยอดฮิต Joy the Baker ที่ได้แบ่งปันเทคนิคดีๆ ในการเพิ่มบรรยากาศอบอุ่น น่าอยู่ให้กับบ้านมาให้พวกเราได้ชมกัน

โดยที่ตัวเธอเองก็ได้เปลี่ยนบ้านหลังเก่า ให้กลายเป็นบ้านที่ครบครันไปด้วยฟังก์ชันใช้งานต่างๆ ผ่านการใช้เทคนิคตกแต่งบ้านตามสไตล์ของตัวเอง หากใครอยากรู้ว่าเทคนิคเหล่านั้นมีอะไรบ้าง ลองไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ

 

1. พรม

เลือกใช้พรมหนานุ่มและสีสันสดใส เพราะมันจะช่วยเติมเต็มพื้นที่ใช้งานภายในบ้านให้ดูอบอุ่น น่าอยู่มากขึ้น

 

2. หมอนอิง

เพิ่มความสบายให้กับห้องนั่งเล่นด้วยหมอนอิงใบขนาดพอเหมาะ เลือกใบที่มีพื้นผิวนุ่มและลวดลายที่แตกต่างกัน ช่วยสร้างความสบายและความแปลกใหม่ให้กับพื้นที่พักผ่อนภายในบ้าน

 

3. หนังสือ

หนังสือ นอกจากจะให้ความบันเทิงและช่วยให้ผ่อนคลายสมองแล้ว ยังสามารถใช้เป็นของประดับเพิ่มดีเทลให้กับห้องนั่งเล่นได้อีกด้วย และคงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้นั่งอ่านหนังสือบนโซฟานุ่มๆ ในช่วงวันหยุดพักผ่อนแล้วล่ะค่ะ

 

4. ภาพศิลปะ/ภาพถ่าย

ผลงานศิลปะหรือภายถ่ายที่เราสร้างสรรค์เองกับมือหรือเป็นผลงานชิ้นเก่งที่เราชื่นชอบเป็นพิเศษสามารถนำมาแขวนติดผนังได้ เพิ่มความสวยงามให้กับพื้นที่ภายในบ้าน แถมยังเป็นการใช้พื้นที่ว่างบนผนังให้เป็นประโยชน์อีกด้วยนะคะ

 

5. ของตกแต่งจากธรรมชาติ

ผ้าทอ ไม้ หรือหินชนิดต่างๆ สามารถนำมาใช้เป็นของประดับ ตกแต่งเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับพื้นที่ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นกระถางต้นไม้ รางไม้แขวนผนัง ฯลฯ

.

ที่มา : popsugar

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)