อัลตร้า ไวโอเล็ต หรือ สีม่วงประกายฟ้า เป็นโทนสี PANTONE ประกาศให้เป็นโทนสีประจำปี 2018 โดยเป็นสีที่สะท้อนถึงความก้าวหน้า ไฮคลาส และบ่งบอกถึงความล้ำสมัยทางเทคโนโลยี ซึ่งเหมาะกับโลกแห่งอนาคตที่พวกเรากำลังอยู่อาศัยกันอยู่ในทุกวันนี้

วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำไอเดียการตกแต่งภายในที่ผสานไปกับโทนสีแห่งปีด้วย 5 แนวทางการตกแต่งห้องที่ผสานไปกับสีอัลตร้า ไวโอเล็ต เพื่อเป็นไอเดียและแนวทางให้เพื่อนๆ ได้นำไปออกแบบและตกแต่งบ้านของตัวเองให้ทันตามกระแสโทนสีหลักของปีนี้

 

1. อัลตร้า ไวโอเล็ต กับคอนกรีต

โทนสีม่วงประกายน้ำเงิน ให้โทนสีที่ตัดไปกับผนังคอนกรีตปูนเปลือยได้เป็นอย่างดี แต่ช่วยสร้างบรรยากาศที่หรูหราท่ามกลางความดิบของปูนเปลือย

.

.

2. อัลตร้า ไวโอเล็ต กับสีแดง และสีส้ม

สีสันที่สดใสของสีส้มและสีแดง เมื่อผสานไปกับสีม่วงประกายฟ้าแล้ว ช่วงสร้างความสดใสให้แก่ห้อง รวมไปถึงช่วยสร้างบรรยากาศที่มีเสน่ห์และร้อนแรง และสนุกสนานให้กับห้องได้เป็นอย่างดี

.

.

 

3. อัลตร้า ไวโอเล็ต กับสีเขียวอาโวคาโด และสีเหลืองเลม่อน

โทนสีที่เข้มข้นของสีม่วงประกายฟ้า สามารถลดบรรยากาศให้อ่อนโยนลงได้ด้วย สีเขียวอาโวคาโด และสีเหลืองเลม่อน ถึงแม้จะช่วยให้โทนสีของม่วงประกายฟ้าอ่อนโยนลง แต่ยังคงให้ความรู้สึกสนุกสนาน และสดชื่นเอาไว้ให้แก่ห้อง

.

.

.

.

.

 

4. อัลตร้า ไวโอเล็ต กีบสีชมพู

สีม่วงประกายฟ้า และสีชมพู มีเฉดสีที่ใกล้เคียงกัน เมื่อนำโทนสีทั้งสองมาผสานการตกแต่งเข้าไว้ด้วยกัน ทำให้ได้ห้องที่มีความลงตัวกันอย่างพอดี เมื่อจัดแสงภายในห้องยิ่งทำให้ได้สีและบรรยากาศที่แสนทรงเสน่ห์ และมีมนต์ขลัง

.

.

 

5. อัลตร้า ไวโอเล็ต กับไม้ธรรมชาติ และหวาย

โทนสีที่เป็นธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ของไม้ธรรมชาติ และหวาย ช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่นขึ้น ตัวกับบรรยากาศที่เย็นของสีฟ้าประกายม่วง จึงให้บรรยากาศของการตกแต่งที่สมดุล ให้ความสดชื่น และความผ่อนคลายไปได้พร้อมกัน

.

.

.

.

.

.

ที่มา: italianbark

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?