เราสามารถเปลี่ยนห้องน้ำให้ดูไม่น่าเบื่อและสดชื่นขึ้นได้ด้วยต้นไม้และพรรณพืช เพราะส่วนใหญ่แล้ว “ห้องน้ำ” มักจะเป็นพื้นที่ที่ได้รับการตกแต่งน้อยที่สุด หากเทียบกับห้องอื่นๆ ภายในบ้าน แม้ว่าจะมีการใช้งานบ่อยไม่แพ้กันเลยก็ตาม

ดังนั้นหากเพื่อนๆ ได้ลองจัดสวนในห้องน้ำ รับรองว่าจากห้องน้ำธรรมดาๆ จะถูกเปลี่ยนบรรยากาศให้ดูแตกต่างจากเดิมมากๆ ไม่เพียงทั้งนั้นยังเพิ่มความรู้สึกสดชื่นให้กับพื้นที่ภายใน ช่วยให้การเข้าห้องน้ำแต่ละครั้ง ดูเย็นสบายตา สร้างมุมมองที่เขียวขจีให้กับสายตาเราได้เต็มที่

 

ซึ่งวันนี้เราก็มีทริคดีๆ 5 ข้อ ในการจัดสวนในห้องน้ำมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน ถ้าพร้อมแล้วตามไปชมกับ ในบ้าน กันเลยค่ะ

 

1. เลือกใช้ชั้นวางเป็นตัวช่วย

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่มีพื้นที่ผนังในห้องน้ำเพียงพอ เราสามารถติดตั้งชั้นวางเพิ่มขึ้นได้ ไว้จัดวางต้นไม้อย่างเป็นระเบียบสวยงาม ดูแล้วเหมือนได้นำเอาสวนด้านนอกมาไว้ข้างในเลยทีเดียวค่ะ

 

2. ใช้มุมหน้าต่างให้เป็นประโยชน์

ห้องน้ำใครที่มีบานหน้าต่างค่อนข้างใหญ่ หรือมีขนาดกว้าง สามารถจัดวางกระถางพืชเล็กๆ ไว้ติดกันได้ ซึ่งแสงที่ส่องเข้ามาจะช่วยเพิ่มโทนสีเขียวของต้นไม้ให้เด่นชัดมากขึ้น รับรองว่ามองไปทีไรก็สบายตาแน่นอน แถมช่วยบังสายตา สร้างความเป็นส่วนตัวได้อีกต่างหาก

 

3. ห้อยไม้พันธุ์เลื้อยในพื้นที่อาบน้ำ

สำหรับที่ห้อยม่านกันน้ำอันเก่า เราสามารถดัดแปลนให้กลายเป็นที่ห้อยของไม้เลื้อยได้สบายเลยค่ะ บอกเลยว่าจะให้ความรู้สึกที่เก๋มากๆ และยังช่วยในเรื่องประหยัดพื้นที่อีกด้วย เท่านี้เพื่อนๆ ก็จะได้บรรยากาศแบบไร่องุ่นระหว่างอาบน้ำได้ด้วยล่ะ

 

4. ประโยชน์ของโต๊ะวางขนาดเล็ก

โต๊ะขนาดเล็ก หรือโต๊ะที่มีขนาดเตี้ย เหมาะไว้ใช้วางกระถางต้นไม้ต้นโปรดของเราได้ โดยไอเดียก็คือเลือกโต๊ะเล็กๆ ดีไซน์เรียบง่าย พร้อมเลือกกระถางใส่ต้นไม้ที่มีดีไซน์สวยๆ ก็เพียงพอต่อการจัดวางสวนในห้องน้ำแล้ว

 

5. จัดมุมอ่างล้างหน้าให้สวยงามด้วยพืชพรรณสีเขียว

อ่างล้างหน้าที่เคยเป็นที่วางข้าวของเครื่องใช้ ให้แบ่งพื้นที่ส่วนหนึ่งสำหรับจัดวางกระถางต้นไม้ขนาดเล็กๆ หลายอัน หรือจะไว้วางสวนถาดน่ารักๆ ก็ยิ่งดี รับรองว่าจะได้อารมณ์สุนทรีย์ในทุกๆ การล้างหน้า แปรงฟันอย่างแน่นอน

 

มีไอเดียไหนที่ถูกใจเพื่อนๆ บ้างเอ่ย? หากอยากได้ความสดชื่นสำหรับช่วงเวลาอาบน้ำ ลองเอาวิธีที่กล่าวมาข้างบนนี้ไปใช้กันดูนะคะ ^_^

ที่มา : homemydesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?