50-sqm-condo-redecoration-review-cover

สิ่งที่ต้องทำหลังจากการซื้อคอนโดแล้ว ก็คือการตกแต่งนั่นเอง ซึ่งแนวทางและสไตล์การตกแต่งนั้นก็จะขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนที่แตกต่างกันไป บางคนอาจจะชอบแนวตะวันตก หรือบางคนอาจจะชอบแบบไทยๆ เป็นต้น โดยราคาค่าตกแต่งนั้นก็จะผกผันตามความชอบของเรา บางอย่างอาจจะดูมีราคาสูงไปหน่อย แต่ถ้ามันคุ้มค่าก็ไม่มีคำว่าแพงครับ

สำหรับคราวนี้ ในบ้าน ก็มีรีวิวการตกแต่งคอนโดของคุณ สมาชิกหมายเลข 789971 เว็บไซต์ Pantip.com มาฝากกันครับ โดยจะเป็นคอนโดขนาด 50 ตารางเมตรที่ซื้อเอามาตกแต่งใหม่ ซึ่งได้ของตกแต่งที่นำมาใช้นั้นได้มาในราคาที่ไม่แพงและก็ถูกใจอีกด้วย กลายมาเป็นคอนโดสไตล์ไทยโมเดิร์นแทรกไปด้วยกลิ่นอายแบบตะวันออกที่คนไทยคุ้นเคย ลองมาชมกันครับว่าจะสวยถูกใจชาวเว็บกันหรือไม่


[CR]ซื้อคอนโดเก่า ขนาด50 ตรม. มาแต่งใหม่ ได้ของถูกใจราคาไม่แพงมากเกินไป เอามาแบ่งปันติชมครับ
(โดย สมาชิกหมายเลข 789971)

ซื้อคอนโดเก่า ขนาด50 ตรม. มาแต่งใหม่ภายใต้งบไม่เกิน 1 ล้านบาท (ค่าห้อง+ค่าตกแต่ง) ได้ของถูกใจราคาไม่แพงมากเกินไป เอามาแบ่งปันติชมครับ

หลังจากตัดสินใจอยู่นานในการเลือกซื้อคอนโดเป็นของตัวเองสักห้อง ทั้งดูโครงการใหม่ๆก็หลายที่แต่ราคาแพงเกินไป ขนาดก็เล็กพอสมควร โดยส่วนตัวอยากได้ห้องใหญ่ๆเพราะของเยอะ เลยหาคอนโดมือสองซึ่งเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจราคาไม่แพงมากสามารถแบบรับภาระการผ่อนได้สบายๆ ถูกกว่าเช่าเสียอีก จนมาเจอคอนโดที่สุขุมวิท93 อายุตึกน่าจะประมาณ10ปี เป็นห้องเปล่า เงียบสงบ โครงสร้างตึกแข็งแรงผนังก่ออิฐแดง(ทราบได้ตอนเจาะท่อแอร์ เจาะยากมากๆๆๆๆจนสว่านหักไปสองตัว) ขนาดห้อง 50 ตรม 2 ระเบียง 1 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น ส่วนครัวและห้องน้ำกั้นเป็นสัดส่วนเรียบร้อย  ลองมาดูรูปกันครับส่วนรูปก่อนทำจะทยอยเอาลงมาให้ดูเปรียบเทียบครับ  ส่วนตัวคิดว่าคุ้มและถูกใจมากครับ

ผนังกระจกก็ทำให้ห้องดูกว้างขึ้นดูหรูขึ้นครับ ตอนแรกตั้งใจจะติดเป็นกระจกบานใหญ่อันเดียวไปถามราคาประเมินจากร้นกระจกประมาณ15000-20000฿   โอ้แพงมากครับแต่เรางบจำกัดเอาเงินไปซื้อของอย่างอื่นดีกว่าเลยไปซื้อกระจกแนวยาวที่ikea แผ่นละ299 มา6 แผ่นติดแนวตั้งได้เต็มพอดี สวยด้วย หมดเงินไป1794฿  สุดคุ้มบอกแล้วไม่ต้องซื้อของแพงเสมอไปก็สวยได้ครับ50 sqm condo redecoration review (1)
เนื่องจากตอนนี้มีเพื่อนๆเข้ามาแวะชมพูดคุยกันเป็นจำนวนมากเกินคาด เจ้าของห้องต้องขอขอบคุณขอบใจมากๆนะครับ และเพื่อเป็นที่เข้าใขตรงกันถึงความประสงค์ของผมที่นำห้องตัวเองมาโพส ก็เพื่อให้เป็นที่พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันนะครับผม อละเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเองแต่มีงบจำกัด และสามารถเป็นจริงได้ คอนโดตอนนี้แพงมากครับ3ล้านup ผมจึงเอาแนวทางของผมมาให้ชมกันว่าเราไม่จำเป็นต้องซื้อคอนโดราคาแพงหลายล้านเราก็สามารถเป็นเจ้าของคอนโดได้ ไม่ต้องเช่าห้อง บางทีถูกว่าเช่าเสียอีก ห้องผมราคาไม่ถึงล้าน ผ่อนธนาคารเดือนละ4000บาท ส่วนเฟอร์นิเจอร์ผมก็ซื้อตัวโชว์ครับสภาพยังดีมากแต่ราคาถูกลงมากอย่างไม่น่าเชื่อ นี่น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนอยากมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง และเป็นการออมที่ดีอีกทางหนึ่งดีกว่าเช่าห้องเสียเงินเปล่าว และเผื่อเพื่อนๆบางคนที่ชอบแต่งห้องในแนวเดียวกันจะได้สอบถามพูดคุยสถานที่ซื้อหา ราคา แนวความคิด แลกเปลี่ยนประสบการณ์ ซึ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นประโยชน์แก่ผู้สนใจไม่มากก็น้อย

สองส่วนนี้เป็นห้องนั่งเล่นครับ ของเดิมเป็นห้องโล่งเปล่า เป็นห้องเก่าที่ไม่เคยมีคนอยู่อาศัยมาก่อนจึงง่ายต่อการทำความสะอาดและตกแต่ง โดยส่วนตัวเป็นคนชอบแนวตะวันออก เอเชีย ไทย จีน ผสมกัน เพราะรู้สึกถึงความอบอุ่นและเหมือนอยู่บ้าน ของตกแต่งส่วนใหญ่เป็นของสะสมบ้าง เดินเลือกซื้อตามตลาดนัดรถไป จตุจักร มีความสุขดีครับ สนุกดีได้เดินเลือกซื้อทีละชิ้น50 sqm condo redecoration review (2)
2 รูปนี้เป็นโต๊ะดูทีวี ก็หาของสะสมที่ชอบมาวางไว้ก็ดูสวยไปอีกแบบ เห็นไกลๆเป็นตู้ใส่ของเอามาปรับใช้เป็นหิ้งพระ ตอนปิดไฟแล้วจุดเทียนให้ความรู้สึกสงบดีครับ ผมชอบแสงสีเหลืองส้มครับ50 sqm condo redecoration review (3) 50 sqm condo redecoration review (4)ราคาซื้อทรัพย์สินธนาคารกรุงศรีมาครับ ราคา 6.7 แสนบาทครับ ผมว่าไม่แพงมากเมื่อเทียบกับขนาดห้อง 50 ตรม ถึงแม้ไม่ติดถนนใหญ่ห่างประมาณ2 กิโลเมตร แต่ปากซอยสุขุมวิท93 ก็เป็นสถานีรถไฟฟ้าบางจาก ตลาดสด Big C express ,Lotus express, 7-11, และทางด่วนสุขุมวิท62 ซึงถือว่าสะดวกพอสมควรเลยทีเดียวครับ

ก่อนจัดภาพมุมกว้าง เอาเป็นภาพวิวจากระเบียงห้องนั่งเล่นก่อนละครับครับ กลางวันและกลางคืน เนื่องจากบริเวณโดยรอบเป็นบ้านเดี่ยวซะส่วนใหญ่ เลยไม่มีตึกบังเลย บรรยากาศโล่งสบายดีครับ50 sqm condo redecoration review (5) 50 sqm condo redecoration review (6)
ของแต่งห้องบางอย่างก็ใช่ว่าจะเป็นของแพงนะครับแต่ก็คิดว่าทำให้ดูดีได้ เช่นเบาะรองนั่งสีเหลืองซื้อมาจากโรงเกลือ 60บาท โต๊ะทานข้าวที่ห้องจะไม่มีครับ นั่งทานกับพื้นใส่ขันโตกหวาย ห้องอยู่เองก็สบายๆครับ50 sqm condo redecoration review (7)
ห้องเก่ามาโล่งๆเลยครับ แต่กั้นเป็นสัดส่วนมาแล้วจึกไม่ต้องจัดการกับโครงสร้างหลักๆๆไม่ต้องทุบหรือต่อเติมเลย ทำแค่ฝ้า ปูพื้น ทาสี และติดไฟ จบ50 sqm condo redecoration review (8)
สภาพห้องก่อนตกแต่งครับ โล่งๆต้องทำพื้นใหม่และฟ้าหลุมรวมถึงเดินสายไฟ50 sqm condo redecoration review (9)
บานประตูไม้หอมเดินซื้อมาที่จตุจักรครับ ต่อราคาตั้งนานกว่าจะได้แต่ก็สวยสมใจครับผม50 sqm condo redecoration review (10)
เฟอร์นิเจอร์ผมเลือกซื้อเป็นตัวโชว์ครับ ตามโชว์รูมต่างๆๆจะมีสินค้าตัวโชว์ เมื่อถึงระยะเวลาหนึ่งจะมีสินค้าตัวใหม่มา ตัวโชว์จะถูกขายในราคาที่ถูกมากครับ  เลือกเอาแต่คุณภาพดีๆครับ เพราะบางตัวแค่โชว์จริงๆๆแทบไม่มีตำหนิเลย ถ้าเราสนใจตัวไหนแต่เขายังไม่ขายราคาโชว์ก็ทิ้งเบอร์ไว้แล้วเดี๋ยวพนักงานขายก็จะโทรมาบอกครับ  ไม่จำเป็นต้องซื้อของใหม่เพราะเราเอามาใช้ยังไงก็เก่าลงอยู่ดีครับ แต่ประหยัดเงินได้มากครับ50 sqm condo redecoration review (11)
แล้วก็หากระจกมาติด ลงมือเองเลยครับผม ikea กล่องละ299฿ บางอย่างทำเองได้ก็ทำครับสนุกดีและก็มีความสุขเพราะห้องเราเอง ช่วยทำให้ห้องดูแปลกตามีมิติ และกว้างขึ้นครับ50 sqm condo redecoration review (12)
สภาพห้องตอนย้ายของเข้ามาใหม่ๆๆนับตั้งแต่วันนั้นจนถึงปัจจุบันของก็มากขึ้น ของตกแต่งก็เน้นแบบลอยตัว เบื่อก็ย้ายตำแหน่งได้มุมมองใหม่ๆไม่น่าเบื่อครับ โดยส่วนตัวไม่ชอบbuilt in เลยครับผม50 sqm condo redecoration review (13)
อีกมุมที่ฝังตัวเป็นประจำคือมุมอ่านหนังสือครับ ผซื้อโซฟาตัวโชว์จากindexราคาลดเยอะมากเหลือ1400฿50 sqm condo redecoration review (14)
หาต้นไม้มาเพิ่มความสดชื่นในห้องสักนิดครับสีเขียวๆสวยดี 55555แอบเห็นเจ้าของห้องยืนถ่ายรูปนิดนึงอิอิ50 sqm condo redecoration review (15)
มุมกว้างแต่ไม่รู้จะกว้างพอไหมครับเพราะใช้iphoneถ่ายซะส่วนใหญ่50 sqm condo redecoration review (16)
ส่วนตัวคิดว่าห้องจะสวยน่าอยู่ไหม แสงไฟก็สำคัญครับ แสงสีส้มทำให้รู้สึกอบอุ่น  (โซฟาชุดนี้ก็ซื้อตัวโชว์ครับ ราคาเต็มน่าจะสองหมื่นกว่าบาทแต่ซื้อมาได้ราคาลอลงเกินกว่าครึ่งครับ)50 sqm condo redecoration review (17)
ยิ่งอยู่ไปของเริ่มเยอะหามาเพิ่มอยู่เรื่อย555 สวนน้อยๆๆในห้องครับ เราอาจไม่จำเป็นสวนใหญ่เป็นไร่แต่ก็สร้างความสุขและสดชื่นในห้องเราได้ครับ ดูแลไม่ยากตั้งเวลาเปิดปิดไฟและปั้มน้ำได้ตามต้องการเลยครับผม50 sqm condo redecoration review (18)
ช่วยลุงแก่ๆที่แกชอบนั่งขายผักตบชวาสานตามสะพานลอย เอามาแต่งห้องก็สวยดีครับได้ทำบุญด้วย50 sqm condo redecoration review (19)
สภาพห้องนอนครับ50 sqm condo redecoration review (20)
มาห้องนอนผมมาละครับ หัวถึงหมอนหลับเป็นตาย55555 ปกติเป็นคนชอบอ่านหนังสือเลยเอาชั้นหนังสือมาไว้ในห้องนอนซะด้วยเลย50 sqm condo redecoration review (21) 50 sqm condo redecoration review (22) 50 sqm condo redecoration review (23)
เบื่อๆๆก็เปลี่ยนลายผ้าปูที่นอนก็แปลกตาไปอีกแบบไม่ซ้ำซากจำเจครับผม50 sqm condo redecoration review (24)
ปัจจุบันผ้าปูที่นอนกลายเป็นของสะสม55555มีเยอะมาครับ50 sqm condo redecoration review (25)
รูปเพื่อน สถานที่ท่องเที่ยวที่เราไปเยือน รูปครอบครัวก็เอามาแปะไว้ ถึงอยู่ห้องคนเดียวก็ทำให้รู้สึกว่ามีพวกเขาอยู่ไกล้ๆๆๆ50 sqm condo redecoration review (26)
บรรยากาศชิวๆๆหลังห้องครับลมเย็น ไม่มีตึกบัง ไม่ต้องซื้อคอนโดราคาหลายล้านเราก็สัมผัสได้50 sqm condo redecoration review (27) 50 sqm condo redecoration review (28) 50 sqm condo redecoration review (29) 50 sqm condo redecoration review (31)
ภาพความตั้งใจตอนแรกอยากแต่งตามกระแสความนิยม ราคาประเมินหลายแสนบาท คงไม่ไหวและคิดว่าไม่ใช่แนวตัวเอง หวังว่าโพสของผมคงจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนที่อยากแต่งห้องมีห้องเป็นของตัวเองไม่มากก็น้อยนะครับ50 sqm condo redecoration review (30) 50 sqm condo redecoration review (33) 50 sqm condo redecoration review (32)
กระจกที่เพื่อนๆบางคนถามว่าติดยังไง. กระจกติดในห้องจะทำให้ห้องมีมิติดูกว้างขึ้น ผมซื้อจากIkea ครับกล่องละ299หรือ399ไม่แน่ใจครับจะมีกาวสองหน้าแถมมาด้วยขอบอกว่าเหนียวมากๆๆๆ เราก็กะดีๆๆแล้วก็ลงมือติดเองเลยครับ รับรองถูกว่าเป็นหมื่นที่จะให้ร้านกระจกมาติดแน่ๆๆ. ห้องผมเลยประหยัดไม่ต้องซื้อบานประตูใหม่ ใช้ของเดิมทาสีใหม่ติดระจกแล้วก็ออกมาสวยแปลกตาดีครับ50 sqm condo redecoration review (35)
จะเห็นว่าเมื่อติดกระจกจะทำให้ห้องดูกว้างขึ้นจริง จะเห็นเงาสะท้อนฉากไม้แกะสลักจาก4บานเป็น8บานเลยครับ. และส่วนตัวมีความเชื่อว่ากระจกจะสะท้อนสิ่งไม่ดีออกไปครับ50 sqm condo redecoration review (34)
รูปนี้เพิ่งหาเจอเป็นรูปสภาพตึกภายนอกครับ ส่วนตัวมีความคิดว่าสภาพภายนอกไม่จำเป็นต้องสวยหรู เพราะเราอาศัยแต่ในส่วนที่เป็นห้องเรา ทำห้องเราน่าอยู่ดีกว่าครับจึงตัดสินใจซื้อคอนโดเก่ามาแต่งใหม่ดีกว่าคับ50 sqm condo redecoration review (36)
ปรกติเป็นคนกลัวผีครับ55555อยู่คนเดียวเลยขาดไม่ได้ที่จะต้องมีหิ้งพระ แต่จะเอาหิ้งพระมาตั้งแบบจริงๆจังๆก็จะน่ากลัวเกินไปเลยเอาตู้ใส่ของมาประยุกต์เป็นที่ตั้งพระซะเลยครับ 50 sqm condo redecoration review (37)
ข้อดีของเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวไม่ใช่built in คือเบื่อเมื่อไหร่ก็ย้ายที่ครับ. ดังรูปก็หมุนที่นอนไปอีกมุมหนึ่งของห้องแล้วก็ย้ายโซฟามาตั้งแทนที่ ทำให้เราไม่เบื่อครับแล้วก็มีปลอกหมอนเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ50 sqm condo redecoration review (39)
ผ้าทอไทยๆก็เอามาติดที่ประตูห้องนอนก็ได้ประตูสวยแปลกตาไม่เหมือนใครครับ50 sqm condo redecoration review (38)
ตรงส่วนนี้เป็นท้ายห้องนอนครับ มีระเบียงแยกต่างหากอีก1ระเบียงครับมีโซฟาและโต๊ะนั่งไว้มองออกไปข้างนอกวิวเมืองสวยๆคิดอะไรเงียบๆ หรือไม่ก็ไว้นั่งทำการบ้านทำงานครับ  50 sqm condo redecoration review (40)
ภาพวาดก็ช่วยสร้างบรรยากาศในห้องให้ดูสดชื่นสบายตาครับ ภาพวาดสีน้ำมันนี้ได้มาก็สวยถูกใจ50 sqm condo redecoration review (41)
นี่เลยครับแรงบันดาลใจห้องผมมาจากภาพนี้เลยครับ50 sqm condo redecoration review (42)

วันนี้ว่างเลยขยับชั้นหนังสือออก ห้องดูกว้างขึ้นเยอะเลยครับ50 sqm condo redecoration review (43)
ภาพหลังจากขยับขยายเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องนั่งเล่นวันนี้ครับ50 sqm condo redecoration review (44)
ดูกว้างขึ้น50 sqm condo redecoration review (45)

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 789971

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ