วันนี้ ในบ้าน มีบ้านตัวอย่างสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ ผลงานการออกแบบจาก Tp5home ที่เน้นดีไซน์ให้ตอบโจทย์พอดีสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หรือคนโสด บนพื้นที่ใช้สอยไม่เกิน 100 ตร.ม. ถ้าพร้อมแล้วไปชมรายละเอียดทั้งหมดกันเลย

ลักษณะภายนอกเป็นบ้านยกพื้นสูง ดีไซน์ทางเข้าให้อยู่ด้านข้าง พร้อมเฉลียงกว้างด้านหน้า ส่วนหลังคาบ้านเป็นแบบเพิงหมาแหงน ผสมกับหลังคาสแลป ผนังบ้านภายนอกตกแต่งด้วยปูนเปลือย ซึ่งให้ความรู้สึกแบบดิบๆ ตัดกับความสดใสจากระแนงสีส้มอิฐ และความอบอุ่นจากผนังไม้บริเวณทางเข้าบ้าน

 

ด้านหลังของตัวบ้านเป็นลานซักล้างขนาดเล็ก ซึ่งติดอยู่กับห้องครัวด้านในอีกที ช่วยเพิ่มความสะดวกในการเดินเข้า/ออกระหว่างพื้นที่นอกบ้านมากขึ้น

 

แปลนบ้าน

เมื่อขึ้นมายังส่วนแรกจะพบกับเฉลียงก่อน และหากเดินเข้าไปจะพบกับห้องนั่งเล่นเป็นส่วนแรก ตามด้วยห้องครัวที่ใช้ผนังกั้นขึ้นมา ถัดมาจะเป็นห้องน้ำ พร้อมลานซักล้างด้านนอก ถัดมามุมซ้ายด้านในสุดของบ้านจะเป็นห้องนอน 2 ห้องติดกันค่ะ

 

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องรับแขก/โถง ห้องครัว ระเบียงหน้าบ้านกว้าง บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 51 ตร.ม. และพื้นที่ระเบียงอีก 16 ตร.ม. โดยงบประมาณคร่าวๆ จะอยู่ที่ 610,000 บาท หากใครมองหาช่องทางการติดต่อ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้โดยตรง ตามที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Tp5home รับออกแบบบ้าน แบบขออนุญาตก่อสร้าง ภาพ3D

โทรศัพท์ : 095-631-3090

Line id : TP5HOME

YouTube : TP5HOME HousePlan

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?