แบบบ้านสไตล์มินิมอล ผลงานการออกแบบโดย Sabparod Studio บ้านขนาดเล็ดกระทัดรัดสำหรับอยู่คนเดียวหรือสองคน ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่ครบถ้วนทุกฟังก์ชัน จึงเหมาะกับการเป็นบ้านหลังแรก หรือจะเป็นบ้านเพื่อการเช่าเชิงพาณิชย์ก็ได้

แบบบ้านหลังนี้เป้นบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก ตัวบ้านออกแบบเรียบง่าย เน้นรายละเอียดการตกแต่งที่น้อยตามแบบฉบับมินิมอล หลังคาของบ้านออกแบบในลักษณะทรงหน้าจั่วที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวครีมที่ให้บรรยากาศที่อบอุ่น

 

แม้ตัวบ้านจัมีขนาดที่ไม่ใหญ่มากนัก แต่ก็ยังสามารถจัดสรรค์แบ่งพื้นที่เป้นที่จอดรถได้อีกด้วย ในขณะที่ตัวบ้านจะติดหน้าต่างและผนังกระจกใสไว้หลายบาน จึงทำให้บ้านมีความโปร่งสบาย

.

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์มินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 55 ตารางเมตร เพื่อน ๆ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยจ้า

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nattapon Arpadnok

Facebook : Sabparod Studio

LINE ID :  imkanmibe

เบอร์โทรศัพท์ : 0823032929 (นัท)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?