ทุกวันนี้คนรุ่นใหม่ต่างให้ความนิยม “อสังหาริมทรัพย์” ที่มีขนาดเล็กพอดี ไม่ว่าจะเป็นห้องคอนโด หรือบ้านขนาดกะทัดรัด ก็ล้วนตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่เริ่มทำงาน และอยากมีบ้านไว้เป็นของตัวเองทั้งนั้น อีกทั้งด้วยขนาดที่เล็ก ทำให้การดูแลมีความง่ายมากขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นยังมีราคาที่ค่อนข้างถูกอีกด้วยค่ะ

และบ้านที่ ในบ้าน จะพาไปชมนั้น เป็นบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยเพียง 59 ตร.ม.เท่านั้นค่ะ แถมลักษณะภายนอกก็มีความน่ารักอบอุ่น ด้วยผนังโทนสีแดง สีส้มและสีขาว พร้อมหลังคาปั้นหยาอันทันสมัย ตามแบบฉบับสไตล์โมเดิร์นนั่นเอง

พื้นที่หลังบ้าน

หลังบ้านเป็นประตูทางออกที่เชื่อมกับห้องครัวภายใน โดยพื้นที่ตรงนี้เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน เหมาะสำหรับทำเป็นลานซักล้าง

 

แปลนบ้าน

การจัดสรรพื้นที่เน้นฟังก์ชันที่เรียบง่าย แบ่งพื้นที่เป็นห้องนอนด้านหน้า กับห้องนอนด้านหลัง ซึ่งห้องนอน 1 จะอยู่ติดกับห้องรับแขก ส่วนห้องนอน 2 ติดกับห้องครัวแบบเปิด พร้อมพื้นที่ห้องน้ำตรงกลางขนาดเล็ก

 

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 59 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 900,000 บาท หากใครสนใจบ้านขนาดเล็กกะทัดรัดแบบนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : 3D CHAWALIT DESIGN

3D CHAWALIT DESIGN

โทรศัพท์ : 0854558100 ช่างต้อ

ID Line 0854558100

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?