สวัสดีเพื่อนๆ ที่แสนน่ารักทุกๆ ท่าน คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบอาคารแนวหอพัก สำหรับผู้สนลงทุน กับธุรกิจปล่อยเช่า ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบจาก Thaidrawing ลองตามไปชมแนวคิด และรายละเอียดกันเลย

ลักษณะเป็นอาคารสองชั้นโครงสร้างภายนอกเป็นรูปทรงเหลี่ยม ที่มาพร้อมกับหลังคาเพิงหมาแหงน มีบันไดทางขึ้นด้านข้าง ตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีส้มอ่อน – เข้ม ตัดกับสีเทาของคอนกรีต และประตูไม้ได้อย่างลงตัว

 

ลองมาดูด้านหลัง ก็จะเห็นรูปทรงกลังคาตรงบันไดทางขึ้นเป็นเพิงหมาแหงนเช่นกัน และมีช่องระบายอากาศกระจกใสเล็กๆ ในส่วนของมุมห้องน้ำ ให้ห้องขนาดเล็กดูไม่แคบจนเกินไป

 

โครงสร้างด้านหน้าจะเป็นเสาปูน ซึ่งเข้ากับการแต่งขอบสีเทาเข้มได้ดี

 

สำหรับการออกแบบภายใน จากส่วนหน้าห้องเข้าไปก็จะเป็นห้องทรงสีเหลี่ยมผืนผ้า หน้าแคบหลังลึง ซึ่งบริเวณโล่งนี้จะจัดพวกเตียง ตู้เสื้อผ้า โต๊ะแป้งต่างๆ ถัดไปจะเป็นห้องน้ำ และส่วนครัว แต่ละห้องจะมีลักษณะเหมือนกันทั้งหมด

 

อาคารหลังนี้มีทั้งหมด 6 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณการสร้างเฉลี่ยห้องล่ะ 250,000 บาท หรือโดยรวมคือราวๆ 1.5 บาท  หากเพื่อนๆ มีที่ดินเปล่า และสนใจการลงทุนทำธุรกิจปล่อยเช่าอยู่ ลองนำไปปรับใช้ตามสไตล์ได้เลย

ที่มา : Thaidrawing

สำนักงาน : 081-145-2872

มือถือ : 086-834-4021

Line : Openhomeplan

Line : 0868344021

E-mail : touchourdesign@gmail.com

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^