กลับมาพบกันอีกเป็นประจำ ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสุดเรียบง่าย พร้อมการออกแบบที่อบอุ่น ดูน่าอยู่ สร้างได้ด้วยงบประมาณประหยัด ผลงานการออกแบบจาก Thaidrawing ลองตามไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว ที่มาพร้อมกับหลังคาเพิงหมาแหงนสีแดงสดใส ผนังภายนอกใช้สีขาวเรียบๆ ตกแต่งขอบด้านล่างด้วยกระเบื้องลวดลาย แถมยกพื้นต่ำด้วยการปูซีเมนต์ยกตัวบ้านขึ้น และทำพื้นกระเบื้องสีแดงเรียบง่าย

 

ประตูบ้าน และหน้าต่าง ใช้กระจกใสแต่งขอบด้วยสีขาวเรียบๆ ให้บ้านดูโปร่งสบายไม่อึดอัด แถมยังช่วยในการถ่ายเทแสง รวมถึงอากาศจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้ดี

 

สำหรับการปูพื้นซีเมนต์ด้านหน้า เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับที่จอดรถง่ายๆ ซึ่งบ้านหลังนี้ออกแบบได้มาตรฐาน ปรับแต่งได้สบายไม่ต้องเพิ่มกิมมิคอะไรมากมาย แต่ให้เน้นฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน

 

สำหรับการออกแบบภายในจากชานบ้านด้านหน้าเข้ามาจะพบกับโซนทานข้าว และครัว โดยด้านซ้ายมือจะเป็นห้องนั่งเล่น และห้องน้ำ ด้านขวาจะเป็นสองห้องนอน จัดสรรไว้อย่างลงตัว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 88 คารางเมตร ใช้งบประมาณสร้าง 800,000 บาท เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก หรือเริ่มต้น หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองนำไปเป็นไอเดียกันได้เลย

ที่มา : Thaidrawing

สำนักงาน : 081-145-2872

มือถือ : 086-834-4021

Line : Openhomeplan

Line : 0868344021

E-mail : touchourdesign@gmail.com

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^