สำหรับการตกแต่งบ้านนั้น บางครั้งก็มาพร้อมกับค่าใช้จ่ายที่มีราคาสูง กว่าจะได้บ้านหรือห้องที่มีความสวยงามถูกใจเจ้าของ และถ้าหากมีงบประมาณที่จำกัดก็มักจะได้รับการตกแต่งที่มักจะไม่ถูกใจเราสักเท่าไร ทำให้บางทีเราอาจจะต้องทบทวนถึงวิธีการตกแต่งบ้านกันเสียใหม่

และในวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม 6 เคล็คลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้บ้านของคุณดูแพง โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องเสียเงินไปเป็นจำนวนมาก ก็สามารถได้บ้านหรือห้องที่ดูแพงและหรูหรา เพียงแค่สละเวลาเพียงเล็กน้อยแล้วทำตามเคล็ดลับดังต่อไปนี้

 

1. จัดการกับความยุ่งเหยิง

เริ่มแรกเลย คุณต้องจัดการกับข้าวของที่วางอย่างระเกะระกะ รวมถึงที่ไม่จำเป็นก่อน ลองพิจารณาดูว่าอะไรที่ไม่ได้ใช้ หรือใช้ไม่ได้แล้วก็อาจจะเอาทิ้งไปให้หมด ขั้นต่อไปคือการจัดระเบียบกับข้าวของที่เหลืออยู่ ด้วยการจัดวางให้เรียบร้อยสวยงาม และให้ดูมีชีวิตชีวา

 

2. การทำความสะอาดครั้งใหญ่

แน่นอนว่าโดยปกติแล้วคุณอาจจะไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลหรือทำความสะอาดบ้านมากนัก ดังนั้น การทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่อย่างสะอาดหมดจดในครั้งเดียวหรือสองครั้ง โดยพยายามมองหาพื้นที่หรือส่วนที่มักมองข้ามแล้วทำความสะอาดแบบจริงจัง เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้บ้านของคุณดูแพงขึ้นได้เลย

 

3. เพิ่มหรือจัดแสงใหม่ให้ห้อง

บรรดานักออกแบบมักใช้แสงในการช่วยตกแต่งห้อง โดยพื้นที่แต่ละส่วนภายในบ้านต้องการแสงสว่างที่แตกต่างกันออกไป เช่น ห้องนั่งเล่นอาจจะต้องการแสงที่สว่างเป็นพิเศษ ห้องอ่านหนังสืออาจต้องการแสงโทนอบอุ่นจากโคมไฟตั้งโต๊ะ ซึ่งนักออกแบบยังแนะนำให้ใช้หลอดไฟที่ให้แสงส้มนวล ที่จะช่วยให้ความรู้สึกอบอุ่นและหรูหรา

 

4. เปลี่ยนหรือซ่อมแซมข้าวของเครื่องใช้เก่าๆ

เครื่องใช้ภายในบ้าน เช่น ตู้ หรือลิ้นชักต่างๆ ที่อาจจะชำรุดเสียหายไปบ้างตามกาลเวลา ดังนั้น การเปลี่ยนหรือซ่อมแซมเครื่องใช้เหล่านั้นด้วยวัสดุหรืออุปกรณ์ง่ายๆ และสวยงาม ที่หาได้จากภายในบ้านหรือร้านค้าใกล้บ้านในราคาไม่แพง ก็ช่วยให้บ้านคุณดูหรูหราขึ้นได้ง่ายๆ

 

5. ทาสีใหม่

การทาสีใหม่เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด และทำให้เราเหมือนได้ห้องหรือเฟอร์นิเจอร์ใหม่ในทันที และคุณอาจจะลองจับคู่โทนสีระหว่างผนังและเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากันดู ก็ทำให้บ้านสวยงามน่าอยู่ไม่น้อยเลย

 

6. ให้ความสำคัญกับรายละเอียดการตกแต่ง

การเลือกองค์ประกอบและการจัดวางของเฟอร์นิเจอร์ รวมถึงตัววัสดุ ให้มีความเป็นหนึ่งเดียวกัน และสามารถถ่ายทอดเรื่องราวหรือที่มาของของตกแต่งเหล่านั้นได้ เช่น รูปหรือโปสการ์ดจากทริปการท่องเที่ยวสุดประทับใจของคุณ เพียงเท่านี้บ้านของคุณก็ดูโดดเด่นน่าสนใจแล้ว

 

ที่มา: realtor

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?