แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ ในบ้าน นำมาฝากชาวเว็บกันคราวนี้ มีรูปทรงที่ดูเรียบง่าย แต่แฝงความทันสมัยที่ไม่ตกยุค อีกทั้งยังมีข้อดีตรงที่ความง่ายในการก่อสร้าง และราคาประหยัดอีกด้วย เป็นผลงานการออกแบบจาก baanbaab.com มีชื่อว่า แบบบ้าน A-069-ฺฺB

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีต ผนังภายนอกทาด้วยสีขาวเรียบ ตัดขอบมุมด้วยโทนสีน้ำเงินเข้ม หลังคาเลือกใช้ทรงเพิงหมาแหงนตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น มีเฉลียงใต้ชายคาบริเวณทางเข้า สามารถจัดเป็นโซนรับแขกภายนอกโดยไม่ต้องเข้าบ้าน

600k 2 bedroom casual modern thai house plan (1)

 

รูปทรงของบ้านหลังนี้เป็นแบบหน้าแคบหลังลึก จัดสรรพื้นที่อย่างเรียบง่าย เริ่มจากโซนด้านหน้าสุดที่เป็นเฉลียง เดินเข้ามาภายในจะพบกับโถงยาว จัดห้องนอนไว้ทางปีกขวา ห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง พร้อมกับห้องน้ำขนาดเล็กกะทัดรัด มีประตูออกสู่หลังบ้านที่สามารถต่อเติมเป็นเฉลียงหรือพื้นที่ซักล้างได้หากมีที่ดินมากพอ

600k 2 bedroom casual modern thai house plan (3)

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 69 ตารางเมตร (หน้ากว้าง 6.00 เมตร  x  ลึก 11.50 เมตร) งบที่ใช้ก่อสร้างจะอยู่ที่ประมาณ 500,000 – 600,000 บาท (ขึ้นอยู่กับราคาวัสดุก่อสร้าง) ซึ่งหากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากซื้อแบบแปลนหรือดูรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถคลิกได้ตรงที่มาด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : แบบบ้าน A-069-ฺฺB โดย baanbaab.com

600k 2 bedroom casual modern thai house plan (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ