กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมบ้านแนวชนบท ที่ออกแบบให้รับกับที่ดินพื้นที่แคบ เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น สีสันสดใสน่ารักกำลังดี กับการออกแบบพื้นที่ภายในที่เรียบง่าย ใช้งานได้สะดวกและเป็นสัดส่วน ผลงานจาก Baanbaab มีชื่อว่า แบบบ้านสำเร็จรูป A-064

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยา มองจากภายนอกไกลๆ จะเห็นเป็นบ้านโทนสีสดใส ตั้งแต่ผนังภายนอกที่คุมโทนด้วยสีเหลือง ตัดกับสีโอลด์โรส ส่วนหลังคามุงด้วยกระเบื้องลอนสลับสี ตกแต่งเสาบ้านด้วยลวดลายหินทราย พื้นที่ด้านหน้ามีเฉลียงพร้อมที่นั่งรับแขก

 

มาชมแบบแปลนกันเลย ตัวบ้านรูปทรงหน้าแคบหลังลึก เมื่อเดินเข้ามาในบ้านจะพบกับห้องโถงแนวยาวลึก เหมาะสำหรับจัดโซฟานั่งดูทีวีในโซนด้านหน้า และโต๊ะรับประทานอาหารในโซนด้านหลัง ห้องนอนจัดไว้ทางปีกขวา ส่วนท้ายของบ้านเป็นห้องครัวและห้องน้ำ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 64 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างจะอยู่ที่ 500,000 – 700,000 บาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) อีกหนึ่งแบบบ้านราคาประหยัดที่อาจจะตอบโจทย์ใครหลายๆ คน หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากซื้อแบบบ้านนี้ ติดต่อรายละเอียดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา : แบบบ้านสำเร็จรูป A-064 โดย Baanbaab

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ