แบบบ้านสไตล์มินิมอล ผลงานการออกแบบโดยสถาปนิกจาก Lhong Khao Architecture&Construction บ้านขนาดพอเหมาะ ออกแบบดีไซน์ด้วยความเรียบง่าย เน้นความสบายในการพักผ่อน ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นสบายตา

แบบบ้านหลังนี้เป้นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีการออกแบบโครงสร้างที่เรียบง่าย ผสานไปกับการตกแต่งในแบบบมินิมอลที่เรียบแต่สวยงาม โดยภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวครีมยืนพื้น เพิ่มลูกเล่นให้บ้านไม่ดูจืดชืดด้วยสีน้ำตาลจากบานประตูและส่วนของเพดานภายนอก

 

บริเวณหน้าบ้านบริเวณนี้ เราจะเห็นรายละเอียดการออกแบบที่หลากหลายของบ้านได้ ทั้งเฉลียงด้านหน้าที่มีพื้นที่มาก ปูพื้นด้วยกระเบื้องเล่นลวดลายสวยงาม นอกจากนี้ยังมีผนังช่องลมเพื่ช่วยลดแสงแดดที่สาดส่องเข้าสู่ตัวบ้านอีกด้วย

 

บริเวณด้านข้างของตัวบ้านยังออกแบบเป็นเฉลียงที่มีการยกพื้นขึ้นสูง ด้านหน้าเปิดโล่ง จึงสามารถตกแต่งให้เป็นมุมนั่งเล่นได้อย่างสบายอารมณ์

.

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวมีซักล้างหลังบ้าน 1 ห้องรับแขก พร้อมระเบียงสามารถเดินออกมาชมธรรมชาติได้ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 65.20 ตารางเมตร (ไม่รวมพื้นที่เฉลียง ข้างบ้าน กับ หน้าบ้าน) สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Lhong Khao Architecture&Construction

เบอร์โทรศัพท์ : 063-6352651 , 083-7941648

Email : Lhong Khao2020@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?