ทาวน์เฮ้าส์เป็นที่พักอาศัยที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเป็นบ้านที่เหมาะกับที่ดินที่มีขนาดจำกัด ทำให้การออกแบบจึงเน้นไปที่การตกแต่งภายในบ้านที่มีตั้งแต่สองชั้นขึ้นไป เช่นเดียวกับไอเดียของบ้านหลังนี้ที่ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ ไปชมไอเดียการออกแบบกัน

A-House เป็นผลงานการออกแบบโดยสถาปนิกจาก IZ Architects เป็นบ้านขนาดสองชั้นในแบบทาวน์เฮ้าส์ ภายนอกจะเห็นดีไซน์ของบ้านที่มีความเรียบง่ายตามแบบโมเดิร์น แต่ได้เพิ่มรายละเอียดการตกแต่งในกลิ่นอายมินิมอล ผสานไปกับองค์ประกอบในแบบธรรมชาติ

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะสามารถสัมผัสรายละเอียดการตกแต่งที่มีความมินิมอลอย่างเด่นชัด ผนังภายในเลือกใช้สีขาวครีมแแบบเรียบ ๆ เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ภายในบ้านจะมีวัสดุจากไม้เป็นหลัก

 

มุมนี้เป็นมุมพักผ่อนที่ให้ความใกล้ชิดกับธรรมชาติสุด ๆ โดยบริเวณกลางโถงได้ออกแบบลักษณะเพดานยกสูง พร้อมกับการจัดสวนสวยแบบภายในบ้าน

 

ภายในห้องครัวมีจุดที่โดดเด่นอยู่หลายจุด ไม่ว่าจะเป็นซุ้มทรงโค้ง ผนังที่ตกแต่งด้วยอิฐดินเผา รวมไปถึงเฟอรฺนิเจอร์ที่ยังคงธีมงานไม้ในแบบอบอุ่นทั้งหมด

 

ห้องนอนเป็นห้องที่เน้นความโปร่งสบาย โดยมีประตูบานใหญ่ที่เหิดเชื่อต่อไปยังพื้นที่สวนภายในบ้าน นับว่าเป็นพื้นที่เพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

ในขณะที่ห้องน้ำจะเน้นความสว่างด้วยหน้าต่างบานใหญ่ รวมไถึงผนังห้องอาบน้ำในโทนสีฟ้า เพื่อให้การใช้งานห้องนี้เป็นไปอย่างสดชื่นนั่นเอง

 

แบบแปลนภายในบ้าน

ที่มา : archdaily

ออกแบบ : IZ Architects

ถ่ายภาพ : Nguyen Cuong

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?