น้ำมะพร้าว เป็นเครื่องดื่มยอดนิยมชนิดหนึ่ง ซึ่งมีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการ หากดื่มเป็นประจำจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง สุขภาพดี แถมยังมีผิวพรรณที่สวยงามอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่เหมาะกับสาวๆ เป็นอย่างยิ่ง

 

7 benefits of coconut water for girls (5)

 

สำหรับคราวนี้ ในบ้าน ก็มีสรรพคุณที่น่าสนใจของน้ำมะพร้าวมาให้ชาวเว็บได้ชมกันครับ ลองไปดูกันเลยว่าเจ้าเครื่องดื่มง่ายๆ อย่างน้ำมะพร้าวนั้น จะดีต่อร่างกายของเรามากแค่ไหน ^_^

 

1. น้ำมะพร้าวช่วยให้ผิวหน้าเปล่งปรั่งสดใส

7 benefits of coconut water for girls (4)

เนื่องจากน้ำมะพร้าวนั้นอุดมไปด้วยเกลือแร่และมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ เป็นส่วนที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ดูสดใสอยู่เสมอ ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางหลากหลายยี่ห้อ ที่มีมะพร้าวเป็นส่วนผสม

 

2. น้ำมะพร้าวช่วยรักษาสิว

การรับประทานเนื้อมะพร้าว ทำให้สมดุลฮอโมนเอสโตรเจนและโปรเจสตีนสมดุล จึงทำให้ผิวพรรณดูเรียบเนียน เหมาะสำหรับวัยรุ่นช่วงสิวเห่อเป็นที่สุด

 

3. น้ำมะพร้าวช่วยแก้ปัญหาการปวดท้องประจำเดือน

7 benefits of coconut water for girls (3)

สำหรับสาวๆที่มีปัญหาปวดท้องประจำเดือน ลองดื่มน้ำมะพร้าวในช่วงก่อนมีประจำเดือนประมาณ 1 อาทิตย์ จะช่วยให้อาการปวดท้องเบาลงได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ควรดื่มน้ำมะพร้าวในช่วงที่เป็นประจำเดือน เพราะอาจทำให้มีไข้ เนื่องจากน้ำมะพร้าวให้พลังงานสูงเกินไป

 

4. น้ำมะพร้าวช่วยแก้อ่อนเพลียได้

7 benefits of coconut water for girls (2)

หากออกกำลังกายมาเหนื่อย ควรดื่มน้ำมะพร้าวเป็นอย่างยิ่ง เพราะน้ำมะพร้าวมีโพแทสเซียม ที่มีส่วนช่วยบรรเทาความอ่อนล้าจากการเสียเหงื่อ นอกจากนี้ใครที่มีปัญหาด้านการขับถ่าย ไม่ว่าจะเป็นท้องร่วงหรือท้องผูก ดื่มน้ำมะพร้าวก็ช่วยได้ดีทีเดียวนะ

 

5. น้ำมะพร้าวเหมาะสำหรับสาววัยทอง

7 benefits of coconut water for girls (1)

สำหรับสาววัยทอง มักจะมีอาการร้อนวูบวาบ มีเหงื่อออกตอนกลางคืน ปัญหาเหล่านี้จะได้รับการบรรเทาหากดื่มน้ำมะพร้าวเป็นประจำ เพราะน้ำมะพร้าวจะช่วยปรับระดับฮอโมนส์ในร่างกายให้ปกติ

 

6. น้ำมะพร้าวช่วยป้องกันมะเร็ง

7 benefits of coconut water for girls (7)

น้ำมะพร้าวจะช่วยรักษาสมดุลเอสโตรเจนในร่างกายหากดื่มเป็นประจำ ซึ่งการมีระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนที่พอดี ไม่มากไม่น้อยเกินไป เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าร่างกายเราห่างไกลจากมะเร็ง

 

7. น้ำมะพร้าวช่วยสมานแผล

7 benefits of coconut water for girls (1)

การดื่มน้ำมะพร้าวเป็นประจำ จะช่วยไปกระตุ้นการเจริญเติบโตและการแบ่งเซลล์ ช่วยให้แผลสมานได้เร็วขึ้น

 

จะเห็นได้ว่าน้ำมะพร้าวไม่เพียงแต่อร่อยชื่นใจเท่านั้น แต่ยังดีต่อร่างกายของเรามากขนาดนี้ ต้องหามาดื่มเป็นประจำซะแล้วล่ะ เดี๋ยวจะสวยไม่ทันคนอื่นเขา ^_^

ที่มา : ThaiJobsGov

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ