การตกแต่งภายนอกบ้านช่วยให้บ้านของเราดูสวยงามและหน้ามองจากสายตาคนภายนอก แต่ขณะเดียวกันภายในบ้านของเราก็ควรถูกตกแต่งให้สวยงามน่ามองเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะบริเวณผนังภายในบ้าน ที่เป็นพื้นที่ส่วนใหญ่ เป้นมุมที่เหมาะกับการแต่งแต้มสีสันที่สุด

วันนี้ ในบ้าน จึงจะมาแนะนำ 7 ไอเดีย “DIY ตกแต่งผนังภายใน” แนวทางในการออกแบบและตกแต่งผนังภายในที่เน้นสีสัน และลวดลายที่สวยงามในแบบที่เราสามารถทำเองได้ด้วยสองมือ ตามาเก้ยไอเดียกันเลยครับ

 

1. การไล่ระดับสี

โดยเทคนิคนี้จะเป็นการเลือกใช้สีที่ไล้ระดับกับผนังห้อง จากนั้นจึงนำมาวาดเป้นลวดลายตามต้องการ เหมือนตัวอย่างในภาพที่นำเฉดสีที่ไล่ระดับกับผนังสีขาวมาวาดเป็นซุ้มทรงโค้งแบบง่ายๆ

 

2. สติกเกอร์

ไอเดียที่สองนี้ เป้นแนวทางที่ง่ายสุดๆ เพียงแค่เราเลือกสติกเกอร์ในสีที่เราชอบมาหลายๆ สี จากนั้นจึงตัดเป้นรูปทรงต่างๆ ตามชอบ แล้วจึงนำไปตกแต่งผนังได้อย่างอิสระเลย

 

3. ลากสีไปจนถึงเพดาน

ไอเดียนี้จะเป้นการเลือกใช้โทนสีที่สดใส โดนจะทำการทาสีเป็นเส้นที่ลากตั้งแต่ผนังดานล่างไปจนถึงเพดาน ซึ่งเป้นไอเดียที่น่าสนใจสุดๆ

 

4. สีเทากับรูปทรงง่ายๆ

ภายในห้องต่างๆ โดยเฉพาะห้องของเด็กเล็ก เราสามารถเลือกใช้รูปภาพ หรือรูปทรงง่ายๆ อย่างต้นไม้ ภูเขา เครื่องบินด้วยสีเทาเพื่อการตกแต่งแบบง่ายๆ

 

5. สีและลวดลายที่อิสระ

วิธีนี้เป็นวิธีที่อิสระสุดๆ เน้นการใช้จินตนาการในการลงสี และลวดลายให้ผนังได้อย่างไม่มีกรอบ ซึ่งเหมาะมากที่จะชวนพวกเด็กๆ มาช่วยกันตกแต่ง

 

6. รูปการ์ตูนน่ารักๆ

เราสามารถเพิ่มความน่ารักให้ห้องได้ด้วยการเลือกใช้ภายการ์ตูนน่ารักๆ ที่มีรูปร่างสวย และมีสีสันที่สดใสมาใช้ตกแต่งผนัง ก็นับว่าเป้นทางเลือกที่ดีไม่น้อย

 

7. ศิลปินตัวน้อย

ไอเดียนี้พ่อแม่จะต้องจิตใจเข้มแข็มกันสักหน่อย โดยจะเป้นการปล่อยให้ลูกน้อยได้ละเลงผลงานศิลปะกันอย่างหน่ำใจไปเลย ซึ่งเราก็อาจจะได้ผนังในแบบ abstract มาเลยก็ได้นะ

 

ที่มา : domino

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?