ใครกำลังมองหาแบบบ้านขนาดกะทัดรัดสำหรับครอบครัวขนาดเล็กอยู่ วันนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านชั้นเดียว ผลงานจาก Tp5home มาให้ได้ชมกัน รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพรารี หลังคาเป็นทรงปั้นหยา ภานนอกทาด้วยสีขาวเทา ให้ภาพลักษณ์ที่สุขุม นุ่มนวล ด้านหน้าบ้านมีหน้าต่างทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ให้ความสวยงามทันสมัย เปิดรับแสงจากธรรมชาติภายนอกอย่างเต็มที่

 

พื้นที่ด้านข้างเป็นลานคอนกรีตกว้าง สามารถจดรถได้ 1-2 คัน นอกจากนั้นยังมีสวนหย่อมทางด้านหน้า ให้บรรยากาศร่มรื่น ผ่อนคลาย มีชิงช้าให้นั่งเล่น สูดอากาศ ชมวิวธรรมชาตินอกบ้าน

 

ก่อนถึงประตูทางเข้าหลักของบ้านจะพบกับบันไดยกระดับนำสู่เฉลียงเล็กๆ เป็นพื้นที่ให้หยุดพักต้อนรับแขกก่อนเข้าบ้าน

 

แปลนบ้าน

ด้านในประกอบไปด้วยห้องโถงกว้าง มีทางเดินเชื่อมต่อสู่ห้องครัว และพื้นที่ซักล้างทางด้านหลังบ้าน ส่วนห้องนอนมีทั้งหมด 2 ห้อง และห้องน้ำ 2 ห้อง เหมาะสำหรับครอบครัวแรกเริ่ม

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องนั่งเล่น และห้องครัว พื้นที่ใช้สอยรวม 78 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 8 แสนบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถติดต่อสอบถามได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Tp5home รับออกแบบบ้าน แบบขออนุญาตก่อสร้าง ภาพ3D

โทรศัพท์ : 095-631-3090

Line id : TP5HOME

YouTube : TP5HOME HousePlan

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?