สีน้ำตาลเป็นสีที่เป็นกลางและเป็นธรรมชาติ ซึ่งเมื่อใช้ตกแต่งในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม ก็จะสามารถสร้างบรรยากาศและความรู้สึกอบอุ่นมั่นคงให้กับทุกห้องในบ้าน แต่การเลือกใช้สีน้ำตาลอย่างเดียวในการตกแต่ง อาจจะให้ความรู้สึกที่อึมครึมเกินไป จึงอาจจะลองหาโทนสีอื่น ๆ มาตัดเพื่อเพิ่มความสดชื่นด้วยก็ได้

วันนี้ ในบ้าน จึงได้รวบรวมเอา 8 โทนสีที่ไปได้ดีกับ “สีน้ำตาล” โทนสีที่จะช่วยลดบรรยากาศที่เคร่งขรึมเกินไปของสีน้ำตาล เพื่อให้ห้องมีบรรยากาศที่สดชื่นสวยงามเพิ่มขึ้น โดยจะมีโทนสีใดบ้าง มาชมกันได้เลยครับ

 

น้ำตาลและขาว

การเลือกใช้สีขาวในการตกแต่งคู่กับสีน้ำตาล ทำให้ห้องมีบรรยากาศที่ดูสะอาดตาเพิ่มากขึ้น ทั้งยังทำให้ห้องดูสว่าง ซึ่งเหมาะกับการเลือกใช้ตกแต่งกับห้องครัวหรือห้องนั่งเล่น

 

น้ำตาลและส้ม

สีส้มกับสีน้ำตาลจะมีโทนสีที่ใกล้เคียงกัน ซึ่งทำให้ห้องที่ตกแต่งด้วยสองโทนสีนี่ดูมีชีวิตชีวามากขึ้นกว่าเดิมที่อาจจะใช้สีน้ำตาลเพียงอย่างเดียว

 

น้ำตาลและเขียว

สีน้ำตาลเป็นสีที่ถูกมองว่าเป็นสีที่เป็นธรรมชาติและมีความเป็นกลาง ซึ่งสีเขียวจะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้ห้องได้เป็นอย่างดี

 

น้ำตาลและเหลือง

การจับคู่สีเหลืองกับสีน้ำตาล ช่วยให้ห้องดูมีเสน่ห์และดูหรูหรามากยิ่งขึ้น รวมถึงยังช่วยสร้างบรรยากาศให้อบอุ่นกว่าเดิมได้เป็นอย่างดี

 

น้ำตาลและม่วง

สีม่วงเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่เหมาะกับการใช้ตกแต่งคู่กับสีน้ำตาล ด้วยโทนสีสดที่โดดเด่น จะช่วยให้บ้านดูมีเสน่ห์และสวยงามได้มากยิ่งขึ้น

น้ำตาลและน้ำเงิน

โทนสีเย็นของสีน้ำเงินเข้ากันได้ดีกับสีน้ำตาลอบอุ่น การจับคู่สีน้ำตาลกับสีน้ำเงินจะทำให้ห้องเกิดความรู้สึกที่เรียบง่ายและประณีต ในขณะที่สีฟ้าอ่อนจะสร้างบรรยากาศที่เงียบสงบมากขึ้น

 

น้ำตาลและชมพู

การจับคู่สีน้ำตาลกับเฉดสีเช่นกุหลาบหรือสีบานเย็นจะสร้างพื้นที่ห้องที่มีบรรยากาศที่สวยงามอ่อนโยน เหมาะกับเด็กหรือผู้หญิงเป็นที่สุด

 

น้ำตาลและดำ

การจับคู่กันของสีดำและสีน้ำตาล เป็นการจับคู่โทนสีที่คลาสสิกสุด ๆ ให้บรรยากาศที่เรียบหรู เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่

 

ที่มา : decoist

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?