ไข่ ขึ้นชื่อว่าเป็นวัตถุดิบยอดนิยมที่สามารถประยุกต์ได้หลายเมนู เป็นส่วนผสมทั้งของคาวและของหวาน และไข่ก็เป็นอาหารโปรดของใครหลายๆ คนอีกด้วย

สำหรับคนที่ชอบทานไข่เป็นพิเศษ วันนี้ก็จะขอพาไปชม 8 วิธีทอดไข่ จากคุณ KiD CooK เป็นวิธีที่จะเปลี่ยนไข่ทอดหน้าตาบ้านๆ ให้กลายเป็นเมนูสุดครีเอทที่น่าทานสุดๆ เด็กกินได้ ผู้ใหญ่ก็กินดี รับรองไม่มีเบื่อ ตามมาดูกันเลยครับ

 

เข้าครัวด้วยไอเดีย “วิธีทอดไข่ 8 แบบ” เปลี่ยนไข่ทอดแสนธรรมดาให้น่ากินยิ่งกว่าเดิม

(สาธิตโดย KiD CooK)

สวัสดีค่ะวันนี้ไม่ได้มาทำอาหารอะไรมากมายค่ะแค่มาชวนเพื่อนๆทอดไข่ค่ะแต่ทอดธรรมดามันก็จะธรรมดาไปค่ะวันนี้คิดเลยมาเสนอการทอดไข่แบบใหม่ (บางแบบก็เคยมีคนทำแล้ว) 8 แบบด้วยกันซึ้งจะทำให้จานอาหารของเราน่ากินขึ้นด้วยค่ะ

 

1. ไข่สองใจ

เป็นการผสมกันของไข่เจียวชะอมกับไข่ดาวค่ะ วิธีคือเจียวไข่ใส่ชะอมปรุงรสด้วยน้ำปลาลงทอดบนกระทะพอไข่เริ่มสุกก็ตอกไข่ใส่ตรงกลาง1ฟองปิดฝารอไข่สุกค่ะ

 

2.ไข่พัฟแบร่

เริมจากแยกไข่ขาวกับไข่แดง ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟูนำไข่ขาวลงทอดบนกระทะโดยเกลี่ยให้เป็นแผ่นกลม วางไข่แดงตรงกลางปิดฝารอให้ไข่ขาวสุก จากนั้นก็พับครึ่งไข่ขาวเป็นอันเสร็จค่ะ

 

3. ไข่ซ่อนแอบ

แยกไข่ขาวกับไข่แดง ตีไข่ขาวให้ฟู ตักไข่ขาวครึ่งนึงวางบนกระทะวางไข่แดงไว้ตรงกลาง ปิดฝาสักพัก ตักไข่ขาวที่เหลือวางเปาะบนไข่แดงจนมิด พลิกกลับด้านไข่ทอดจนอีกด้านสุก

 

4. ไข่ในกรอบ

นำไส้กรอก2อันมาผ่าซีกจะได้เป็น4ชิ้น จัดวางเป็นกรอบสี่เหลี่ยม ใช้ไม้จิ้มฟันเสียบไส้กรอกทั้ง4มุม นำไส้กรอกลงทอดตอกไข่ใส่ลงตรงกลางสี่เหลี่ยมของไส้กรอก

 

5. ไข่ตาหวาน

กรีดไส้กรอกตรงกลางแต่อย่าให้หัวท้ายขาดจากกัน นำไส้กรอกลงทอด ตอกไข่ใส่ตรงกลางรูไส้กรอก ทอดต่อจนไข่สุก

 

6. ไข่คืนรัง

แยกไข่ขาวกับไข่แดง นำปูอัดมาฉีกให้เป็นเส้น ใส่ไข่ขาวผสมกับปูอัดจากนั้นนำลงทอด ทำรูตรงกลาง ใส่ไข่แดงลงตรงกลางรู ทอดต่อจนไข่เริ่มสุก

 

7. ไข่อัญชันขจี

แยกไข่ขาวกับไข่แดง นำดอกอัญชันแห้งหรือสดก็ได้ ใส่ในไข่ขาวขยี้จนสีดอกอัญชันออกมา เมื่อผสมกับไข่ขาวแล้วจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวเฉยเลย นำไปกรองเอาดอกอัญชันออกจากนั้นก็นำไข่ขาวที่มีสีเขียวลงทอดแล้วจึงใส่ไข่แดงลงไป

 

8. ไข่อัญชันมะนาว

ทำเหมือนไข่อัญชันขจีเลยค่ะแต่บีบนำ้มะนาวเพิ่มลงไปตอนที่กรองดอกอัญชันออกแล้วไข่จะเปลี่ยนเป็นสีม่วงค่ะ

 

และทั้งหมดนี้คือ 8 วิธีทอดไข่แบบใหม่ให้น่ารักน่ากินยิ่งขึ้นค่ะ คิดว่าเอาไว้ตกแต่งจานอาหารให้สวยขึ้นได้นะคะ หรือเอาไว้ล่อให้เด็กๆ ที่ไม่ชอบกินอาหารก็น่าจะได้อยู่นะคะ

 

วิธีทำแบบคลิปวิดีโอ

 

ที่มา : KiD CooK

Youtube Chanel : KiD CooK

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ