วัฒนธรรมการดื่มกาแฟนั้น เรียกได้ว่าแพร่กระจายไปทั่วโลก ในประเทศไทยเราจะเห็นได้ว่ามีร้านกาแฟมากมายหลายร้าน อยู่แทบทุกซอกทุกมุมของเมือง

8-independent-good-design-coffee-shops-cover

 

โดยกาแฟนั้น ก็จะมีร้านเฟรนไชส์ และร้านอินดี้ทั่วไป จุดเด่นของร้านอินดี้ทั่วๆ ไป นั้นก็คือจะมีดีไซน์การตกแต่งที่ไม่เหมือนกัน เป็นเสน่ห์ที่ทำให้หลายคนเลือกที่จะเข้าไปชิมกาแฟที่ร้านนั้นๆ

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาชาวเว็บไปชม 8 ร้านกาแฟสุดอินดี้จากต่างประเทศ กันครับ เป็นร้านกาแฟที่มีดีไซน์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ไว้เผื่อใครอยากจะเปิดร้านกาแฟ ลองมาชมเป็นแนวทางกันเลยครับ

 

1. Bonanza Coffee Heroes, Berlin

ร้าน Bonanza Coffee Heroes เปรียบได้เหมือนกับอัญมณีแห่งร้านกาแฟของกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันนี กลิ่นหอมของกาแฟแผ่กระจายไปทั่วบรรยากาศร้านสไตล์มินิมอล หากใครได้มาเที่ยวเบอร์ลินอย่าลืมแวะมากันนะ

8-independent-good-design-coffee-shops-1

 

8-independent-good-design-coffee-shops-2

 

8-independent-good-design-coffee-shops-3

 

2. Café Ferdinand, Hamburg

ร้านกาแฟในเมืองฮัมเบิร์ก  Café Ferdinand เป็นร้านกาแฟที่ตกแต่งบรรยากาศเหมือนกับห้องเรียนและห้องทดลองวิทยาศาสตร์ โดยจัดโต๊ะเป็นแถวเหมือนห้องเรียนทั่วไป จิบกาแฟไปพลาง ชมบรรยากาศห้องเรียนไปพลาง ไอเดียดีไม่เบาทีเดียวครับ

8-independent-good-design-coffee-shops-4

 

8-independent-good-design-coffee-shops-5

 

8-independent-good-design-coffee-shops-6

 

3. Happy Bones, New York City

แวะมาดูร้านกาแฟจากรัฐนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกากันบ้าน ร้านนี้ชื่อว่า Happy Bones ตกแต่งร้านแบบมินิมอล – ลอฟท์ น่ารักๆ คุมโทนด้วยสีขาว เสริมของแต่งอย่างศิลปะในท้องถิ่น และเอกสารเก่าๆ ให้กลิ่นอายที่ดั้งเดิมอบอุ่น เข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัยครับ

8-independent-good-design-coffee-shops-7

 

8-independent-good-design-coffee-shops-8

 

8-independent-good-design-coffee-shops-9

 

4. Kaffe O, Belfast

คราวนี้จะเป็นร้านกาแฟจากสหราชอาณาจักรครับ เป็นร้านที่มีชื่อว่า  Kaffe O ตกแต่งในสไตล์นอร์ดิค สีขาวชิคชวนอบอุ่น ตัดเส้นสายด้วยเฟอร์นิเจอร์ทรงทันสมัย กับงานไม้สุดเนี้ยบ เป็นร้านกาแฟที่ผสมความคลาสสิคกับความทันสมัยได้ลงตัวดีเยี่ยม

8-independent-good-design-coffee-shops-10

 

8-independent-good-design-coffee-shops-11

 

8-independent-good-design-coffee-shops-12

 

5. Peggy Guggenheim Café, Venice

ร้านกาแฟจากกรุงเวนิส ประเทศอิตาลิ Peggy Guggenheim Café คือร้านกาแฟสไตล์โมเดิร์นโมโนโทนสุดทันสมัย ด้วยสีสันที่เรียบง่าย ผสมกับเส้นสายที่เฉียบขาดได้อย่างเข้ากัน บวกกับความโปร่งโล่งจากผนังกระจก ทำให้ร้านกาแฟแห่งนี้ เต็มไปด้วยความเรียบง่ายที่สะดวกสบายภายใต้ดีไซน์สุดเจ๋ง

8-independent-good-design-coffee-shops-13

 

8-independent-good-design-coffee-shops-14

 

8-independent-good-design-coffee-shops-15

 

6. Saint Frank Coffee, San Francisco

กลับไปที่สหรัฐอเมริกา รัฐแคลิฟอเนียร์ เมืองซานฟรานซฺิสโก มีร้านกาแฟที่ชื่อว่า Saint Frank Coffee ตกแต่งออกแบบโดย OpenScope Studio ภายใต้แนวคิดที่เรียบง่ายและอบอุ่น เน้นพื้นที่แคบๆ ให้ดูกว้างโปร่งด้วยไม้ตีลวดลายแบบเฉียง กับผนังสีขาวโปร่งที่ยาวไปถึงฝ้าเพดาน เสริมช่อง Void รับแสงขนาดใหญ่ไว้เพิ่มความโปร่งโล่ง เรียบง่ายและสมบูรณ์แบบจริงๆ ครับ

8-independent-good-design-coffee-shops-16

 

8-independent-good-design-coffee-shops-17

 

8-independent-good-design-coffee-shops-18

 

7. Silo, Brighton

อันที่จริงแล้ว Silo นั้นคือร้านอาหารที่รวมเป็นร้านเอบเกอรี่และร้านกาแฟในตัว ตั้งอยู่ที่เมืองไบรตันประเทศอังกฤษ จุดเด่นของร้านนี้คือวัตถุดิบทุกอย่างนั้นทำเองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นแป้ง โยเกิร์ต ขนมปัง เบียร์ รวมไปถึงเนื้อที่ทำการเลี้ยงปศุสัตว์เองด้วย และในร้านก็ตกแต่งให้บรรยากาศคันทรี่ที่แสนอบอุ่นเอามากๆ เลยล่ะครับ

8-independent-good-design-coffee-shops-19

 

8-independent-good-design-coffee-shops-20

 

8-independent-good-design-coffee-shops-21

 

8. Workshop, Clerkenwell, London

มาถึงร้านสุดท้าย Workshop Coffee Co.’s ก่อตั้งเมื่อปี 2011 เป็นร้านกาแฟในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ มาในสไตล์อินดัสเทรียลสุดดิบ ตกแต่งด้วยงานเหล็กเปลือยๆ ผสมกับงานไม้สร้างกลิ่นอายที่อบอุ่นเป็นกันเอง เป็นร้านกาแฟที่มีการผลิตวัตถุดิบเฉพาะเป็นของตัวเองครับ ไม่ว่าจะเป็นขนมปังหรือกาแฟ

8-independent-good-design-coffee-shops-22

 

8-independent-good-design-coffee-shops-23

 

8-independent-good-design-coffee-shops-24

 

ที่มา : decoist

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ