ปฎิเสธไม่ได้ว่าการตกแต่งบ้านนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ตามความชื่นชอบของคนในแต่ละสไตล์ที่ไม่เหมือนกัน โดยหากตกแต่งแล้วการจัดพื้นที่ของบ้านยังเป็นส่วนสำคัญ ที่จำทำให้บ้านดูงดงาม ลงตัว เหมือนกับในหนังสือนิตยสารที่ได้พบเห็นกันจนชินตา

วันนี้ ในบ้าน จึงขอแนะนำ 8 เคล็ดลับของการตกแต่งบ้านให้สวยงาม สะดุดตา เหมือนกับหนังสือบ้านที่วางขายกันโดยทั่วไป เพียงแค่คุณลองปรับตามเคล้กลับของเรา จะทำให้บ้านดูแปลกตาลงตัวได้อย่างน่าทึ่ง ลองตามไปชมกันเลย

 

1. การเลือกใช้สี

สีโทนอ่อนหรือสีเบจ เป็นสีที่ทำให้บ้านดูสว่าง กว้างขวางขึ้น แถมยังดูหรูหราไม่น้อยเลยทีเดียว

.

 

2. การเพิ่มความโดดเด่น

การใช้เฟอร์นืเจอร์สีกลมกลืนกับผนังเป็นเรื่องที่ดี แต่หากคุณลองเลือกเฉดสีสดใสให้เฟอร์นิเจอร์แล้วล่ะก็ มันจะช่วยเพิ่มมิติให้บ้านได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

.

 

3. เพิ่มความลงตัว

หากพื้นบ้านเป็นสีเรียบๆ ที่ตัดกับเฟอร์นิเจอร์แล้วมันจะดูทึบเกินไป ลองใช้สีสันที่แตกต่างอย่างเช่น พื้นสีขาวสลับดับ มันจะช่วยให้บ้านดูไม่จืดชืดจนเกินไป

 

4. การใช้กระจกเงา

สีไม่ใช่วิธีเดียวที่ช่วยให้บ้านดูขยายกว้างขึ้น แต่การใช้กระจกเงาก็ช่วยให้บ้านดูกว้างขวาง ด้วยหลักการมองภาพลวงตา และการมองภาพขยาย

 

5. การเพิ่มแสงสว่าง

ลองเพิ่มโคมไฟระย้า หรือแสงไฟมากขึ้น แสงนั้นก็จะช่วยให้ห้องนั้นดูสว่าง โดดเด่นแตกต่างจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

 

6. การเพิ่มต้นไม้ 

อย่าลังเลที่จะใช้ต้นไม่สีเขียว หรือดอกไม้สีสดใส ในการตกแต่งภายในบ้านของคุณ เพราะมันจะช่วยให้ห้องดูสดมากยิ่งขึ้น

 

7. ไม่ตกแต่งมากเกินไป

การตกแต่งห้องที่มากเกินไปจะทำให้ดูอึดอัด และห้องคับแคบไปเลย จึงควรใช้โทนสีเรียบๆ ใช้ของน้อยชิ้นเพื่อความโล่ง โปร่งสบายจะดีกว่า

 

8. การตกแต่งที่เหมาะสม

การจัดห้องนอนควรจะมีหมอนที่เพียงพอเพือ่การพักผ่อน หรืออาจเพิ่มพรม เพื่อให้ห้องดูละมุนตา เน้นบรรยากาศน่านอนพักผ่อนในทุกวัน

 

นับว่าเคล็ดลับทั้งหมดที่เราได้รวบรวมมานี้ น่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อๆน ชาวเว็บ ที่กำลังหาไอเดียแต่งบ้านอยู่ไม่น้อยเลย

ที่มา : brightside

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^