กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวัน ครั้งนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับแบบบ้านไม้เคบิน สไตล์โมเดิร์น หลังน้อย จากต่างงประเทศ มาฝากเพื่อนๆ กัน ซึ่งบ้านหลังนี้เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ลองตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาเพิงหมาแหงนที่เป็นเอกลีกษณ์ ผนังก่อด้วยอิฐโชว์ความเป็นธรรมชาติ และการผสมผสานการตกแต่งบ้านด้วยไม้ พร้อมชานบ้านขนาดกว้างขวางด้านหน้า สำหรับจัดมุมพักผ่อนได้อย่างเต็มที่

 

แบบบ้านหลังนี้ได้ถูกออกแบบไว้ในหลายเฉดสี เพื่อให้ลูกค้าที่ชื่นชอบในแนวที่แตกต่างกันจากโทนสีต่างๆ ทั้งจากไม้ฝาสีธรรมชาติ สีฟ้า สีดำ และสีอิฐ แต่คงไว้ที่ความโดดเด่นของตัวบ้าน ในแบบที่ลงตัว

 

ประตูหน้าต่างของบ้านหลังนี้จะใช้กระจกใส แต่งขอบด้วยไม้สีอ่อนขัดเงาสวย ช่วยให้บ้านหลังน้อยได้ถ่ายเทอาสกาศสะดวก แสง ลม จากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง

สำหรับการออกแบบภายในจากชานบ้านเ้านหน้าเข้ามาจะพบกับห้องนั่งเล่น ห้อวครัว ด้านขวาสุดจะมีห้องนอนสองห้องติดกัน และส่วนท้ายของบ้านจะเป็นห้องน้ำ ที่ถูกจัดสรรไว้อย่างเหมาะสมลงตัว

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 72 ตารางเมตร ใช้งบก่อสร้างประมาณ 900,000 – 1,100,000 บาท ซึ่งเหมาะกับครอบครัวเริ่มต้น หรือธุรกิจปล่อยเช่า ลองตามไปชมแล้วนำไปเป็นไอเดียกันได้เลย

ที่มา : houseplans

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^