แบบบ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานการออกแบบโดยสถาปนิกจาก น็อคดาวน์ & Home Design เป็นบ้านโครงสร้างเหล็กที่ประกอบก่อสร้างได้อย่างรวดเร็ว ตัวบ้านดีไซน์หน้ากว้าง มีพื้นที่ใช้สอยภายในตัวบ้านในขนาดที่พอเหมาะ และครบทุกฟังก์ชันที่จำเป็น

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง โครงสร้างบ้านเป็นเหล็กและส่วนประกอบสำเร็จรูป ตัวบ้านมีดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยมแบบโมเดิร์น ด้านรายละเอียดการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยผนังแบบปูนเปลือย แซมด้วยผนังลายไม้สีน้ำตาลที่เข้ากันเป็นอย่างดี

 

บริเวณหน้าบ้านมีพื้นที่ระเบียงด้านหน้าให้ใช้งานได้ตามต้องการ นอกจากนี้ รอบตัวบ้านยังออกแบบติดตั้งด้วยประตูและหน้าต่างไว้โดยรอบ ทำให้สามารถถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี

.

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พร้อมระเบียง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 82 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นประมาณ 599,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : น็อคดาวน์ & Home Design

เบอร์โทรศัพท์ : 082 165 1615

เว็บไซต์ : www.kkr101.com

อีเมลล์ : kkr2552@gmail.com

Instagram : kkr101group

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?