สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บที่ติดตามผลงานบ้านสวยมาโดยตลอดครับ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานบ้านสวยจาก Thehillside-Design มาฝากเพื่อนๆ เพื่อเป็นไอเดีย และข้อมูลเก็บไว้ศึกษา ตามมาชมกันได้เลยครับ

โดยแบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านทรงยาวชั้นเดียว มีดีไซน์ที่เรียบง่ายในแบบคอนเทมโพรารี โดดเด่นด้วยหลังคาทรงหน้าจั่วแบบเล่นระดับ ตัวบ้านมีโทนสีขาวที่สวยงาม เพิ่มดีเทลด้วยเสาหน้าบ้านที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหิน และวงกบประตูหน้าต่างในโทนสีเข้ม

 

จากแบบแปลนภายใน เมื่อเราเข้ามาในบ้านก็จะพบกับโถงใหญ่ที่ออกแบบยาว แบ่งเป็นห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร ห้องครัวและห้องน้ำ ในขณะที่ด้านข้างจะเป้นห้องนอนทั้งสองห้อง

 

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงใหญ่ แบ่งเป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัว และพื้นที่รับประทานอาหาร จอดรถ 1คัน พื้นที่ใช้สอยอยู่ที่ประมาณ 85 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ 950,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : thehillside-design

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?