กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน ขอเอาใจเพื่อนๆ ชาวเว็บที่ชื่นชอบบ้านสไตล์ชนบทแบบเรียบง่ายกันสักหน่อย หลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างจาก บริษัท Concept Engineering เน้นเส้นสายที่อ่อนช้อย นุ่มนวล ชวนให้หลงใหลเมื่อได้เห็น ตามมาดูกันเลย

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว หลังคาทรงมนิลามุงด้วยกระเบื้องโทนสีส้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเขียว เสาหน้าบ้านคลุมด้วยกระเบื้องโทนสีดำ ตัดกับรายละเอียดที่มีความโค้งมนของบริเวณชายคาได้อย่างลงตัว

 

พื้นที่ด้านหน้าเป็นเฉลียงแนวกว้าง จัดสรรที่นั่งสำหรับต้อนรับแขก หรือจะนั่งเล่นกินลมชมวิวบริเวณนี้ก็ทำได้เช่นกัน

 

การตกแต่งภายใน เน้นความเป็นเอกลักษณ์ด้วยเส้นสายเหลี่ยมสันและอ่อนช้อยสลับกันไป สังเกตได้จากฝ้าเพดานแบบหลุมที่มีลูกเล่นสะดุดตาเป็นพิเศษ ผนังภายในบ้านทาด้วยโทนสีเนื้อเข้ม ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องสีขาวเรียบง่าย

 

ห้องน้ำตกแต่งอย่างโดดเด่นสะดุดตา ด้วยลวดลายธรรมชาติของพื้น ส่วนผนังใช้แพทเทิร์นลายกราฟฟิคสีขาวเรียบๆ พร้อมทั้งสะดวกสบายในการทำความสะอาดเพราะมีการติดตั้งผนังแยกส่วนแห้ง-เปียก

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว นับว่าเป็นบ้านแนวชนบทที่เรียบง่าย แต่ก็มีความโดดเด่นอยู่ในตัวอีกด้วยครับ หวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับคนที่มองหาบ้านแนวชนบทกันอยู่นะครับ ^_^

ที่มา : Concept Engineering

โทรศัพท์ : 090-850-8889

Line ID : concept.en

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ