การออกแบบบ้านโดยเลือกใช้หลังคาหน้าจั่วซ้อนชั้น เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมในพื้นที่ชนบทไม่น้อย เนื่องจากจั่วด้านหน้านั้นสามารถเป็นชายคาบังแดดบังฝนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นสวยงามอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บมาชมบ้านชั้นเดียวที่เลือกใช้หลังคาทรงจั่วซ้อนชั้นของคุณ Kratai Thuanngern พร้อมด้วยการตกแต่งสุดเรียบง่าย เน้นความเรียบง่าย ที่ก่อสร้างได้ในราคาประหยัด ลองมาชมรายละเอียดกันเลยครับ

 

ตัวบ้านก่อโครงสร้างด้วยคอนกรีต ผนังภายนอกแต่งด้วยสีฟ้าสดใส เล่นโทนสีเข้มตามบริเวณขอบมุมเพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับตัวบ้าน เสริมลูกเล่นเล็กๆ น้อยๆ ด้วยระแนงสีขาวบริเวณหลังคาส่วนหน้า

 

พื้นที่หน้าบ้านโล่งๆ จัดสรรให้เป็นชานบ้านพร้อมม้านั่งไม้ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนโทน ช่วยเสริมให้ตัวบ้านได้ดูดาษดื่นจนเกินไป บริเวณนี้สามารถจัดเป็นที่รับแขกง่ายๆ โดยไม่ต้องพาแขกเข้าบ้านหากต้องการความเป็นส่วนตัว

 

เดินเข้ามาชมภายในกันเลย ห้องโถงกว้างโปร่งถูกจัดไว้ส่วนหน้า ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีขาว ผนังทาสีฟ้าอ่อนเรียบๆ เติมความอบอุ่นด้วยงานไม้ในส่วนบัวผนัง และประตูเข้าห้องต่างๆ

.

 

บรรยากาศภายในห้องนอน สดใส เรียบง่าย กะทัดรัด แบ่งสัดส่วนพื้นที่การใช้งานได้อย่างไม่ยุ่งยาก

 

ห้องครัวด้านหลังมีลูกเล่นพิเศษที่ทำให้แตกต่างจากห้องอื่นๆ นั่นก็คือการปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายหินอ่อน เคาน์เตอร์ครัวขึ้นรูปโทนสีขาว มาพร้อมหน้าต่างระบายอากาศถึงสองฝั่ง ช่วยให้กลิ่นเหม็นจากการทำอาหารไม่ถูกกักไว้นานจนเกินไป

.

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 110 ตารางเมตร เนื่องจากเป็นบ้านที่ใช้วัสดุเกรดทั่วไป งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างจึงไม่สูงนัก อยู่ที่ราว 500,000 บาท ครับ หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างบ้านชนบทที่เป็นไอเดียดีๆ กับเพื่อนๆ ชาวเว็บได้ไม่น้อยนะ ^_^

ที่มา : Kratai Thuanngern

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ