“บ้านแฝด” คือ บ้านที่มีลักษณะภายนอกคล้ายคลึงกัน ส่วนใหญ่จะถูกสร้างชิดกัน หรือใช้ผนังร่วมด้านใดด้านหนึ่งร่วมกันนั่นเอง ซึ่งข้อดีของมันอยู่ที่มีราคาจับต้องได้กว่าบ้านเดี่ยว และใช้ประโยชน์จากที่ดินได้คุ้มค่าสุดๆ

เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ ซึ่งเป็นผลงานการกออกแบบจาก Tp5home ค่ะ โดยตัวบ้านมีการดีไซน์ สไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล พร้อมโทนสีที่ดูสบายตา ให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง เย็นสบาย เข้ากับสภาพอากาศเมืองร้อนทีเดียว

 

บริเวณพื้นที่ข้างบ้านถูกจัดวางให้เป็นที่จอดรถ 2 คัน อีกทั้งยังมีมุมสวนเล็กๆ หน้าบ้าน ที่ช่วยสร้างบรรยากาศธรรมชาติสีเขียวสบายตาได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ตัวบ้านมีความสดชื่น และลดความร้อนจากวัสดุพื้นอาคารได้อีกด้วย

 

สำหรับรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นการเลือกใช้วัสดุอิฐสีเทาที่ให้ความรู้สึกแบบดินเท่ อีกทั้งยังเข้ากับกระเบื้องมุงหลังคาสีเทาอ่อนได้ดี ช่วยให้วัสดุทั้งหลังไม่กลมกลืน หรือน่าเบื่อจนเกินไป

 

แปลนบ้าน

บ้าน 1 หลังประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 88 ตร.ม. เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ส่วนใครที่ไม่ต้องการสร้างบ้านแบบแฝด บ้านเดี่ยวก็เหมาะอย่างยิ่งสำหรับที่ดินหน้าแคบแนวลึก

 

สำหรับงบประมาณก่อสร้างจะอยู่ที่ 950,000 บาท ส่วนใครอยากได้แบบบ้านสวยๆ อย่างนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมรับออกแบบได้โดยตรง ตามที่มาด้านล่างนี้เลย แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Tp5home

โทรศัพท์ : 095-631-3090

Line id : TP5HOME

YouTube Channel : TP5HOME HousePlan

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?