แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานการออกแบบโดย Sj Architect Design แบบบ้านพักอาศัยขนาดพอเหมาะเพื่อครอบครัวเล็ก มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างทั้งภายในและภายนอกตัวบ้าน สวยงามลงตัวไปกับรายละเอียดการตกแต่งในแบบอินดัสเทรียลลอฟท์ที่สวยเด่น

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง จึงช่วยป้องกันปัญหาน้ำท่วมขังในหน้าฝนได้ดี ด้านงานออกแบบนั้น ตัวบ้านมีรูปทรงที่เรียบง่ายตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น ส่วนรายละเอียดการตกแต่งนั้นมีทั้งผนังอิฐโชว์แนว ผนังปูนเปลือย ซึ่งสะท้อนกลิ่นอายแบบอินดัสเทรียลลอฟท์ได้อย่างเด่นชัด

 

รอบตัวบ้านโปร่งสบายด้วยหน้าต่างกระจกใสทรงสูง นอกจากนี้บริเวณด้านหน้าบ้านยังออกแบบให้มีเฉลียงกว้างเพื่อการพักผ่อน หรือทำกิจกรรมตามความต้องการอีกด้วย

.

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงพักผ่อน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมประมาณ 88 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 900,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เอสเจ.อาคิเทค ออกแบบบ้านและอาคาร

เบอร์โทรศัพท์ : 0867671414

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?