บ้านสไตล์นอร์ดิก ผลงานการออกแบบโดยทีมสถาปนิกจาก Crump Architects บ้านเพื่อการพักผ่อน ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบ ความพิเศษของบ้านหลังนี้ คือ การก่อสร้างจากวัสดุรีไซเคิล จึงเป็นบ้านที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะ

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่บนเชิงเขา โดยเ็นบ้านสไตล์นอร์ดิกที่มีเอกลักษณ์การออกแบบจากหลังคาทรง A-frame ตัวบ้านมีขนาดเล็ก จึงเหมาะกับการนอนพักผ่อนเป็นหลัก ด้านการตกแต่งนั้น ตัวบ้านมีสีน้ำตาลจากโครงสร้างภายใน และมีสีดำจากการตกแต่งภายนอก

 

โครงสร้างหลักของบ้านเป็นไม้ที่ถูกรวบรวมมาจากพื้นที่ต่าง ๆ ในท้องถิ่น ไม่ส่าจะเป็นโครงสร้างไม้เก่าจากอาคารเก่า โดยจะถูกนำมารีไซเคิลและปรับปรุงให้เหมาะกับการใช้งานรูปแบบใหม่

 

พื้นที่หลักของบ้านเป็นห้องนอนเล็ก ๆ ที่มีผนังด้านข้างเป็นกระจกใสที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้เหนือเตียงยังมีชั้นเก็บของขนาดพอเหมาะอีกด้วย

.

 

บริเวณโถงทางเข้าด้านหน้าบ้านมีพื้นที่ขนาดเล็ก ๆ ที่ถูกตกแต่งให้เป็นมุมนั่งเล่นเล็ก ๆ โดยมีผนังและประตูกระจกใสที่ให้บรรยากาศที่โปร่งสบายสุด ๆ

 

นับว่าเป็นการออกแบบบ้านพักตากอากาศสำหรับครอบครัวที่น่ารักเลยทีเดียว หวังว่าไอเดียของบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อน ๆ กันนะครับ ^^

 

ที่มา :decoist

ออกแบบโดย : Crump Architects

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?