กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านในฝัน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านชั้นเดียว ดีไซน์ทรงกล่อง ขนาดกะทัดรัด ผลงานจาก samhouseplans เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 88 ตารางเมตร ออกแบบในรูปทรงทันสมัย หลังคาเป็นแบบเรียบ ผนังภายนอกทาด้วยสีขาวยืนพื้น เล่นเส้นสายสีน้ำตาลดึงดูดสายตา พร้อมตกแต่งด้วยหินกาบ สร้างความเป็นธรรมชาติให้กับบ้านหลังนี้

 

ก่อนถึงประตูทางเข้าหลักของบ้านจะพบกับเฉลียงเล็กๆ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนหรูหรา ประตูด้านหน้าติดกระจกใส เปิดรับแสงจากภายนอกเข้าสู่ด้านใน ให้บรรยากาศปลอดโปร่ง โล่งสบาย ไม่อึดอัด

 

บริเวณรอบบ้าน ล้อมรอบด้วยสวนหย่อม สร้างความร่มรื่น ผ่อนคลาย เอื้อต่อการพักผ่อน

 

พื้นที่ด้านในออกแบบไร้ผนังกั้น (Open Space) เชื่อมต่อห้องนั่งเล่นและมุมรับประทานอาหาร ด้านหลังเป็นห้องครัวและมุมซักล้างทางด้านหลัง

ส่วนห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง แบ่งเป็นห้องนอนใหญ่ซึ่งมีห้องน้ำในตัว 1 ห้องทางด้านหน้า ส่วนด้านหลังเป็นห้องนอนเล็ก 2 ห้องและห้องน้ำอีกหนึ่งห้อง รองรับสมาชิกครอบครัวขนาดกลาง

แบบแปลนบ้าน

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้ มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องรับแขก ห้องครัว หากเพื่อนๆ คนไหนชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ สามารถเข้าไปชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ที่มา : samhouseplans

.

.

.

.

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?