ญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องการออกแบบและสถาปัตยกรรมสวยงาม โดยเน้นรูปทรงเป็นเอกลักษณ์และแนวคิดที่สะท้อนกลิ่นอายของชาติญี่ปุ่น ซึ่งองค์ประกอบเหล่านี้ ช่วยสร้างสีสันและเสน่ห์ให้กับประเทศญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี

นอกจากความสวยงามและดีไซน์เฉพาะตัวแล้ว เราจะเห็นได้ว่าผลงานการออกแบบของประเทศญี่ปุ่น ยังมีปัจจัยสำคัญอย่างคุณภาพและความคิดสร้างสรรค์รวมอยู่ด้วย จนมันกลายเป็นผลงานที่น่าจับตามองจากคนทั่วโลก ดังเช่น ผลงาน ‘ห้องน้ำสาธารณะในประเทศญี่ปุ่น’ ที่เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ไปชมกันในวันนี้

Okinawa Soba (Rob) ช่างภาพและผู้ใช้งานในเว็บไซต์ Flickr ได้รวบรวมผลงานสถาปัตยกรรมที่เขาเคยพบเจอ มาเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์เมื่อ 6 ปีก่อน โดยรูปภาพเหล่านั้น เป็นรูปภาพของ ‘ห้องน้ำสาธารณะ’ ในจังหวัดโอะกินะวะ ประเทศญี่ปุ่น มีความพิเศษตรงดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ไม่ว่าจะเป็นตัวปลาคาร์ป ผลไม้ รูปดินสอ และอื่นๆ อีกมากมาย ที่ไม่ว่าใครเห็นเป็นต้องหยิบโทรศัพท์มือถือมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันทั้งนั้น จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ลองไปชมกันเลยค่ะ

 

1. เริ่มจากรูปแรก ห้องน้ำปลาคาร์ป ที่มีทางเข้าอยู่บริเวณปากปลา

 

2. ห้องน้ำรูปทรงเรือดำน้ำ ทั้งสวยและสีสันสดใส งานนี้เอาใจเด็กๆ ไปเต็มๆ

 

3. ห้องน้ำผลส้ม เข้าได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลยนะฮะ

.

 

4. ห้องน้ำรูปดินสอ อาจจะดูเก่าไปหน่อย แต่ก็มีดีไซน์ไม่ซ้ำใครดีนะ

 

5. ห้องน้ำแห่งนี้คล้ายกับอยู่ในเมอร์เมดไม่มีผิด ซิงค์ล้างหน้าเป็นรูปหอย ผนังเป็นลายหิน ดูธรรมชาติมากๆ

.

 

6. เอ๊ะ! นี่มันห้องน้ำ หรือโบสถ์ หรือสุสานกันล่ะเนี่ย

 

7. ห้องน้ำตอไม้ เหมือนหลุมหลบภัยของสัตว์ตัวจิ๋ว

 

8. ห้องน้ำกระดองเต่าก็มีนะ

 

9. สุดท้าย ห้องน้ำโรบอทรูปปู น่ารักน่าใช้งานจริงๆ

.

ที่มา : thisiscolossa

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)