15-ways-to-remove-negative-energy-in-house-1

เพราะบ้านไม่ได้เป็นเพียงแค่ที่อยู่อาศัยเท่านั้น แต่บ้านนั้นยังเป็นชีวิตและเป็นพื้นที่ที่ส่งผลต่ออารมณ์สุขทุกข์ของเราด้วย หากเรามีบ้านที่สวยงาม ตกแต่งน่าอยู่ การใช้ชีวิตอยู่ในบ้านก็จะเปี่ยมไปด้วยความสุขสบาย

แต่สำหรับบ้านที่มีข้าวของรกรุงรัก กองระเกะระกะ อากาศอับไม่ถ่ายเท หรือตกแต่งโทนสีที่ดูขัดตา อาจจะทำให้เกิดความเครียดสะสมในบ้านได้โดยไม่รู้ตัว วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาชาวเว็บไปดู 9 วิธีขจัดพลังงานด้านลบในบ้าน กันครับ ตามมาชมกันเลย

 

1. พยายามเปิดหน้าต่างรับลมธรรมชาติจากภายนอก

เพื่อให้พื้นที่ในบ้านได้มีอากาศที่ถ่ายเทได้ดี เพราะอากาศที่บริสุทธิ์นั้นจะช่วยให้สุขภาพดี และอย่าลืมสบัดหมอน หรือผ้าห่มกันด้วยล่ะ

15-ways-to-remove-negative-energy-in-house-2

 

2. จุดกำยาน

กลิ่นหอมของกำยานจะช่วยให้เรามีสมาธิดีขึ้นและช่วยสร้างบรรยากาศที่สงบและอบอุ่นภายในบริเวณบ้านด้วย นานๆ จุดทีก็คงจะดีเหมือนกันนะ

15-ways-to-remove-negative-energy-in-house-3

 

3. ตรวจสอบเฟอร์นิเจอร์และของใช้ในบ้านว่าเสียหายชำรุดหรือไม่

ตามความเชื่อของศาสตร์ฮวงจุ้ย ของที่เสียหายหรือชำรุดนั้นจะกักพลังงานด้านลบเอาไว้ในบ้าน ดังนั้นหากมีของที่ชำรุดก็ควรจะซ่อมเสีย หรือหากไม่มีเวลาก็ควรนำไปไว้นอกบ้านก่อน

15-ways-to-remove-negative-energy-in-house-4

 

4. ฉีดน้ำมันหอมระเหย

แนะนำให้ใช้กลิ่นส้ม เพราะกลิ่นของเปลือกส้มอ่อนๆ นั้น จะช่วยให้เรารู้สึกสดชื่นขึ้นได้ นอกจากจะลดพลังงานด้านลบออกไปแล้ว ยังช่วยให้เราอารมณ์ดีขึ้นอีกด้วย

15-ways-to-remove-negative-energy-in-house-5

 

5. จัดการกับข้าวของที่กองระเกะระกะ

สิ่งของต่างๆ ที่กีดขวางให้การใช้งานในบ้านไม่สะดวกสบาย อาจจะสร้างความรำคาญและสะสมเป็นความเครียดทีละเล็กละน้อยได้ ดังนั้นควรจัดเก็บข้าวของให้เข้าชั้นเรียบร้อย เคลียร์เคาน์เตอร์ให้สะอาด และจัดการกับของที่รกให้เข้าที่เข้าทาง

15-ways-to-remove-negative-energy-in-house-6

 

6. รมควันด้วยใบเสจ

การจุดไฟใบเสจตากแห้งแล้วเป่าให้ดับ แล้วนำควันไปรม เป็นเทคนิคของชนเผ่าอินเดียนแดงในการปัดเป่าพลังงานด้านลบตามจุดต่างๆ ในบ้าน จากผลการวิจัยได้กล่าวว่า การรมควันด้วยใบเสจในบ้านนั้น ช่วยให้อารมณ์ของผู้อยู่อาศัยดีขึ้น

15-ways-to-remove-negative-energy-in-house-7

 

7. เปลี่ยนสีผนังให้กลายเป็นโทนสีอบอุ่น

อาจจะเลือกใช้โทนสีเหลือง เพราะนอกจากจะเป็นสีที่อบอุ่นแล้ว ยังเป็นโทนสีที่สดใสและอ่อนโยนด้วย ช่วยขจัดพลังงานที่ไม่ดีออกไปได้

15-ways-to-remove-negative-energy-in-house-10

 

8. จัดการกับขอบมุมต่างๆ ที่มีความแหลม

ไม่ว่าจะเป็นขอบโต๊ะ ขอบเตียง ขอบเก้าอี้ หากเดินไปชนอาจจะบาดเจ็บได้ รับรองว่าไม่เป็นผลดีแน่ๆ และหากเปลี่ยนไปใช้ของที่มีลักษณะกลมๆ ได้ เช่น โคมไฟกลมๆ โต๊ะกลมๆ ฯลฯ ตามความเชื่อของหลักฮวงจุ๊ยจะช่วยให้ความสัมพันธ์ของสมาชิกในบ้านราบรื่นดี

15-ways-to-remove-negative-energy-in-house-13

 

9. เลือกใช้โทนสีกลางๆ

โทนสีที่ใช้ในการตกแต่งภายในนั้น ไม่ควรจะฉูดฉาดหรือเข้มจนเกินไป โดยเฉพาะโทนสีมืดที่อาจจะเป็นตัวกักพลังงานด้านลบไว้ในบ้าน

15-ways-to-remove-negative-energy-in-house-15

 

ที่มา : countryliving

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ