ในบทความนี้ ในบ้าน อยากให้เพื่อนๆ ลองมาชม บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังนี้กันครับ ออกแบบอย่างเรียบง่าย มีขนาดกะทัดรัด แต่จัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้อย่างคุ้มค่าทุกตารางเมตร ผลงานจาก UbonHomes รับออกแบบ รับสร้างบ้าน ตามมาชมกันเลยจ้า

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว ดีไซน์เป็นบ้านทรงหน้ากว้าง เน้นเส้นสายเรขาคณิตที่สะท้อนเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์โมเดิร์น ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงนทรงเหลี่ยมที่มีจังหวะในรูปทรงของมุมหลังคา และการเลือกใช้หน้าต่างและประตูกระจกโปร่งแสงที่เป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าในแนวตั้ง

 

บ้านหลังนี้เลือกใช้โทนสีขาวยืนพื้น ตัดกับโทนสีเทาอ่อน ดูเรียบง่ายแต่ภูมิฐาน พร้อมกันนี้ยังมีการตกแต่งที่ดูเป็นธรรมชาติจากผนังลวดลายหินบริเวณเฉลียงทางเข้า รวมไปถึงผนังใต้ฝ้าหลังคาที่เลือกใช้ไม้ระแนง

 

นอกจากนี้ หน้าบ้านยังมีชายคาทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ที่ยื่นออกมาจากส่วนหน้าของอาคาร มุงเป็นที่จอดรถในร่ม รองรับรถยนต์ได้ 1 คัน

 

แบบแปลน

การออกแบบพื้นที่ใช้สอยของบ้านทรงหน้ากว้างหลังนี้ มีการจัดสรรองค์ประกอบต่างๆ อย่างคุ้มค่า และมีพื้นที่ส่วนตัวอย่างเพียงพอ ส่วนหน้าของบ้านมีเฉลียงทางเข้า เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับห้องโถง ซึ่งใช้งานเป็นห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหาร ด้านหลังมีห้องครัวเล็กๆ อยู่ ส่วนห้องนอนถูกจัดไว้ทางซ้ายมือ 1 ห้อง และทางขวามีอีก 2 ห้อง ส่วนห้องน้ำจำนวน 2 ห้อง ถูกจัดไว้ตรงกลางด้านหลังของแปลนบ้าน ติดกับห้องนอน ห้องโถง และห้องครัว มีขนาดกะทัดรัด เพียงพอต่อการใช้งาน

 

แบบบ้านทรงหน้ากว้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง 1 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอยเพียง 90 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างเริ่มต้นที่ 900,000 บาท หากเพื่อนๆ สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมของบ้านหลังนี้ สามารถติดต่อสอบถามได้จากช่องทางด้านท้ายบทความกันเลยนะครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : UbonHomes รับออกแบบ รับสร้างบ้าน

โทรศัพท์ : 095-845-0336

E-mail : ubonhome1984@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ