สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน ในบ้าน มี แบบบ้านชั้นเดียว มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันอีกเช่นเคย ครั้งนี้เป็นผลงานการออกแบบของ ร้านกิตติศักดิ์วัสดุสาขา 2 เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างยกพื้นสูง หลังคาทรงปั้นหยา ส่วนหน้าอาคารมีเฉลียงต้อนรับ ตกแต่งภายนอกด้วยสีเอิร์ธโทน เสริมด้วยเสาหินทรายหน้าบ้าน ให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่นเป็นกันเอง เลือกใช้ประตูและหน้าต่างแบบกระจกโปร่งแสงที่ช่วยให้แสงและลมธรรมชาติผ่านเข้าบ้านได้อย่างเต็มที่

 

ผู้ออกแบบได้จัดวางบริบทหน้าบ้านให้เป็นสวนสีเขียวที่มีทางเดินปูด้วยหินเป็นทรงสี่เหลี่ยม ซึ่งเข้ากับเส้นสายเรขาคณิตจากการออกแบบภายนอก ไม่ว่าจะเป็นผนังไม้ตีฝา ประตูหน้าต่างทรงสี่เหลี่ยม และขอบบัวปูนปั้นสีขาวที่ตีกรอบพื้นผิวภายนอก

 

ส่วนข้างบ้านเป็นลานจอดรถที่กว้างขวาง รองรับรถยนต์ได้ถึง 2 คัน มีทางเข้าสู่ห้องครัวในบ้าน เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต

 

แบบแปลน

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง(นั่งเล่น ) 1 ห้องครัว บนพื้นที่ใช้สอย 97.75 ตร.ม. (กว้าง 8.5 เมตร x ยาว 11.5 เมตร) งบประมาณก่อสร้าง 930,000 บาท

 

หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบบ้านนี้ สามารถติดต่อสอบถามได้จากช่องทางท้ายบทความนี้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

Facebook Page : ร้านกิตติศักดิ์วัสดุสาขา 2 อ.ท่าตูม

โทรศัพท์ : 082 247 8287

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ